Tiếng Việt | English

20/04/2017 - 11:24

Ra quân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày 20/4, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Long An chính thức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Tháng hành động diễn ra từ 15/4/2017 đến 15/5/2017, Long An sẽ tổ chức nhiều hoạt động thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.


Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu ở xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc. Ảnh: Kim Hoàng - Thành Phát

Tại huyện Cần Giuộc, Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh rượu, rau, thịt nâng cao ý thức và tăng cường vai trò trách nhiệm trong công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, thực hiện theo nội dung đã ký cam kết.


Học sinh tham gia diễu hành phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Ảnh: Hữu Hòa-Nguyên Khánh

Tại xã biên giới Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thị xã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Ngay sau lễ phát động, các em học sinh cùng các đại biểu tham gia diễu hành theo tuyến Quốc lộ 62, khu vực chợ Bình Hiệp nhằm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo đảm chất lượng về an toàn thực phẩm đối với sức khỏe và sự phát triển KT-XH.


TP.Tân An phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Ảnh: P.Đài - Q.Huy

Trước đó, ngày 19/4/2017, TP.Tân An tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Đây là điểm nhấn quan trọng trong năm, tạo nên đợt phát động chiến dịch truyền thông, nhằm đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa, hạn chế tối đa việc ngộ độc thực phẩm và các bệnh do sử dụng thực phẩm nói chung và rau, thịt, thuỷ sản nói riêng trên địa bàn TP.Tân An./.

PV

Chia sẻ bài viết


 
Liên kết hữu ích