Tiếng Việt | English

30/10/2015 - 17:05

Sepp Blatter công khai chỉ trích Michel Platini trước báo giới

Ngoài việc tố Michel Platini giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022, Sepp Blatter cũng cho biết lý do tại sao ông lại bị Michel Platini ghét bỏ

Mối quan hệ giữa Sepp Blatter với Michel Platini ngày càng xấu đi theo thời gian. Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Sepp Blatter đã chỉ trích ông Michel Platini - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) nhúng tay vào cuộc bỏ phiếu World Cup 2022.

“Đối với kỳ World Cup 2018 chúng tôi quyết định sẽ tổ chức ở Nga bởi vì đất nước này chưa bao giờ tổ chức World Cup. Sau đó, kỳ 2022 World Cup sẽ trở lại Mỹ. Như vậy chúng tôi sẽ có 2 kỳ World Cup ở hai cường quốc thế giới.

Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp cho đến khi ông Sarkozy có cuộc gặp với Thái tử Qatar, nay là Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani. Trong một bữa trưa cùng Chủ tịch UEFA Michel Platini, ông ấy cho rằng World Cup đến Qatar thì rất tốt và mọi chuyện thay đổi” - Sepp Blatter nói với hãng thông tấn TASS (Nga).

Sepp Blatter (ảnh to) chỉ trích Platini (ảnh nhỏ) trước truyền thông (Ảnh: Getty Images)

“Ở cuộc bỏ phiếu kín, 4 phiếu từ châu Âu không bỏ cho Mỹ mà chuyển sang Qatar giúp họ chiến thắng 14-8. Nếu có 4 phiếu này, Mỹ đã thắng 12-10. Nếu Mỹ được quyền tổ chức World Cup, chúng ta sẽ chỉ nói về một kỳ World Cup tuyệt vời ở Nga năm 2018 chứ không phải nói về bất kỳ rắc rối nào ở FIFA” - Sepp Blatter nói thêm.

Ngoài việc tố Michel Platini giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022, Sepp Blatter cũng cho biết lý do tại sao ông lại bị Michel Platini ghét bỏ: “Bạn sẽ phải hỏi Michel Platini tại sao ông không thích tôi và chúng ta sẽ biết. Bởi vì, ông ấy muốn trở thành Chủ tịch FIFA, nhưng ông ấy đã không đủ can đảm để đứng ra tranh cử”.

Hiện tại, hai ông Sepp Blatter và Michel Platini đang bị Ủy ban đạo đức FIFA đình chỉ công tác 90 ngày vì những rắc rối liên quan tới số tiền 1,35 triệu Bảng mà Sepp Blatter trả cho Michel Platini vào năm 2011./.

Hoàng Yến/VOV.VN

Chia sẻ bài viết