Tiếng Việt | English

12/07/2015 - 07:11

Serena Williams đăng quang kịch tính ở Wimbledon

Đánh bại Muruguza trong trận chung kết nhiều cảm xúc, Serena Williams tiếp tục tạo nên những kỷ lục trong làng tennis thế giới.

Bước vào trận chung kết đơn nữ của Wimbledon, Serena Williams được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Garbine Muruguza.

Tuy vậy, tay vợt Tây Ban Nha lại gây sốc khi giành được break ngay ở game đầu tiên khi Serena cầm giao bóng. Có được lợi thế sớm, Muruguza chơi càng tự tin và gây ra rất nhiều khó khăn cho tay vợt số một thế giới, tay vợt 21 tuổi liên tục dẫn trước 2-0, 3-1 rồi sau đó là 4-2.

Thế nhưng đây cũng là thời điểm mà Serena thể hiện bản lĩnh của một huyền thoại làng banh nỉ khi cô thắng liền bốn game sau đó để thắng 6-4 trong set đấu đầu tiên.


Serena đã có chiến thắng đầy kịch tính (Ảnh: Getty)

Sang set thứ hai, Serena Williams nhanh chóng thể hiện ưu thế trong khi Muruguza dường như mất tinh thần và thường xuyên mắc những lỗi đánh bóng hỏng. Điều đó khiến thế trận trong set này khởi đầu khá dễ dàng cho tay vợt số một thế giới. Hai break cùng những con số thống kê chuyên môn vượt trội đã giúp tay vợt người Mỹ dễ dàng dẫn trước Muruguza đến 5-1.

Đến lúc này, ai cũng nghĩ rằng Serena sẽ dễ dàng thắng nốt game giao bóng còn lại để kết thúc nhanh trận đấu thì bất ngờ, tay vợt người Tây Ban Nha thi đấu như không còn gì để mất.

Muruguza giành lại một break để rút ngắn tỷ số xuống còn 2-5 rồi sau đó là một break nữa để đưa tỷ số set hai xuống còn 4-5 trong sự bất lực của Serena Williams.


Thế trận kịch tính đến bất ngờ được Muruguza tạo ra đã làm bầu không khí trên sân trung tâm trở nên cực kỳ sôi động, khi các khán giả đều cổ vũ tay vợt Tây Ban Nha tạo nên bất ngờ.

Nhưng cuối cùng ở game thứ 10 của set 2, Serena đã không cho Muruguza bất cứ cơ hội nào nữa khi giành được break để thắng 6-4 và kết thúc trận chung kết sau 1 giờ 23 phút thi đấu.

Với chức vô địch ở All England Club năm nay, Serena đã có 6 danh hiệu Wimbledon trong sự nghiệp và giành tổng cộng 21 Grand Slam. Ngoài ra, cô cũng lần thứ hai trong sự nghiệp đồ sộ của mình có được 4 danh hiệu vô địch ở 4 giải Grand Slam liên tiếp./.

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Chia sẻ bài viết