Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt vì ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe của con người và tác động lớn đến phát triển KT-XH...
-
4 thứ này nhất định phải nấu chín mới được ăn
Tất cả chúng ta đều biết rằng không nên ăn thịt gà hay thịt heo sống. Bên cạnh đó, có những loại thực vật mà ít người biết rằng cũng không được ăn sống vì tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc.
-
Rửa rau củ như thế nào để không còn thuốc trừ sâu?
Tùy theo từng loại rau củ, trái cây mà bạn có thể áp dụng 1 trong 5 cách sau để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu sót lại.
-
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm trong trường học
Cùng với thực hiện nhiệm vụ dạy học, các điểm trường trên địa bàn tỉnh còn quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong bữa ăn bán trú cho học sinh...
-
Liệu có nguy cơ mắc Covid-19 khi ăn thực phẩm tại những “ổ dịch”?
Pháp phát hiện những ổ dịch Covid-19 tại các lò giết mổ gia súc, theo đó làm dấy lên lo ngại nguy cơ nhiễm bệnh do ăn thịt gia súc từ các lò mổ này.
-
Tân Hưng: Kiểm tra 19 cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu
Đoàn Kiểm tra tình hình sản xuất rượu thủ công và kinh doanh sản phẩm rượu trên địa bàn huyện Tân Hưng, tỉnh Long An kiểm tra 19 cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu, trong đó có 10 cơ sở sản xuất và 9 cơ sở kinh doanh.
-
An toàn từng bữa ăn của học sinh
Sau thời gian tạm nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 11/5/2020, hầu hết học sinh trong tỉnh Long An đã trở lại trường lớp và sau đó vài ngày, một số trường đã tổ chức dạy bán trú.
-
Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm Trung ương làm việc tại Long An
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương đến làm việc với tỉnh Long An việc thực hiện quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.
-
Long An: Bảo đảm an toàn thực phẩm từ bếp ăn tập thể
Việc bảo đảm an toàn thực phẩm từ bếp ăn tập thể đóng vai trò quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe công nhân, lao động.
-
Thanh tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất kinh doanh và dịch vụ ăn uống
Đoàn liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Long An đến thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa dịch bệnh
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho người được cách ly tập trung và thực hiện sự chỉ đạo của Cục ATTP, UBND tỉnh, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh...
-
Tăng cường bảo vệ cha mẹ - “người hùng gia đình” mùa dịch Covid-19
Chúng ta cần làm gì để bảo vệ, chăm sóc đúng cách, tăng cường sức khỏe cho người lớn trong gia đình?
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích