Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Lo ngại hàng rong trước cổng trường
Trước và sau mỗi buổi học, trước cổng trường, các xe lưu động bán hàng rong với nhiều loại thực phẩm thu hút học sinh mua khá đông. Tuy nhiên, nguồn gốc, chất lượng của các loại thực phẩm này là những vấn đề lo lắng.
-
Lợi ích từ việc trồng rau sạch tại nhà
Hiện nay, mô hình trồng rau thủy canh được nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An lựa chọn.
-
Từ đầu năm đến nay, Long An không xảy ra ngộ độc thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) kiểm tra việc giám sát công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại Long An năm 2020.
-
Có thể bạn chưa biết 6 ổ vi khuẩn đáng sợ nhất trong nhà bạn: Những nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất trong nhà bạn
Vi khuẩn là một loại vi sinh vật sống bám vào rất nhiều thứ xung quanh bạn, nếu không cẩn thận chúng có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua các hoạt động thường ngày.
-
Bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Thực phẩm là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.
-
Đẩy mạnh kiểm soát an toàn thực phẩm
Thời gian qua, ngành chức năng luôn chú trọng thanh, kiểm tra chất lượng về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Long An.
-
Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?
Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.
-
Siết chặt quản lý về an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Long An tổ chức kiểm tra theo chuyên đề về an toàn thực phẩm các cơ sở.
-
Bánh trung thu handmade, ai kiểm soát chất lượng?
Bánh trung thu là món bánh không thể thiếu vào dịp Tết Trung thu. Những ngày này, bánh trung thu được bày bán khá nhiều từ những thương hiệu nổi tiếng đến bánh bình dân được sản xuất từ những cơ sở nhỏ, lẻ.
-
Vì sức khỏe người tiêu dùng
Thời gian gần đây, một số người bị ngộ độc pate Minh Chay, 20 học sinh ở TP.HCM bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa ăn tại trường,... Những vụ việc này được dư luận quan tâm, đặt vấn đề về an toàn thực phẩm.
-
Thận trọng khi chọn mua thực phẩm đóng gói
Hiện nay, việc sử dụng các loại thực phẩm được đóng hộp, bao gói sẵn, thức ăn nhanh trở thành lựa chọn của nhiều người.
-
Bến Lức: Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2020
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Bến Lức, tỉnh Long An tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và các cơ sở thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích