Tiếng Việt | English

12/10/2021 - 10:57

Tập đoàn SCG hỗ trợ Long An phòng chống Covid-19, hướng đến trạng thái bình thường mới

Sau thời gian dài áp dụng Chỉ thị 16, Long An dần kiểm soát được dịch Covid-19 và bắt đầu nới lỏng giãn cách trên toàn tỉnh. Bước vào giai đoạn bình thường mới, tập đoàn SCG cùng công ty thành viên, Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO) tại Long An phối hợp chính quyền tỉnh sớm ổn định tình hình, phục hồi sản xuất.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An (bên trái) - Trương Văn Nọ và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bao Bì Tín Thành, ông Somchart Patamamongkonchai, đại diện Tập đoàn SCG (bên phải) tại buổi tiếp nhận vật tư y tế và thiết bị hỗ trợ phòng, chống dịch

Long An nỗ lực vượt qua Covid-19

Với vị trí liền kề TP.HCM (tâm dịch của cả nước), tập trung nhiều công ty, xí nghiệp có mật độ dân cư cao, Long An chịu ảnh hưởng lớn từ làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19. Tính từ đầu mùa dịch đến nay, toàn tỉnh có hơn 30 ngàn ca nhiễm Covid-19, gây áp lực lớn lên hệ thống y tế của tỉnh. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp buộc phải dừng hoạt động, khiến các mục tiêu kinh tế tạm gián đoạn.

Trước bối cảnh dịch bệnh bùng phát mạnh, toàn tỉnh triển khai giám sát, tầm soát cho các chuyên gia, công nhân tại các công ty, xí nghiệp có nguy cơ mắc Covid-19 cao và người dân tại khu vực tập trung đông người như chợ, khu dân cư,… đẩy mạnh công tác tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, hỗ trợ đời sống cho công nhân, lao động, người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhờ đó, tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát. Theo trao đổi tại buổi đối thoại trực tuyến với 500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh do UBND tỉnh Long An tổ chức, lãnh đạo tỉnh cho biết  Long An đã bước vào giai đoạn 1 thực hiện kế hoạch phục hồi kinh tế với phương châm thận trọng từng bước, vì dịch bệnh vẫn còn rất nguy hiểm.

Doanh nghiệp đồng hành cùng địa phương qua những sáng kiến thiết thực

Trong quá trình duy trì thành quả chống dịch và hướng đến hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, bên cạnh sự chỉ đạo của chính quyền, Long An cũng nhận được sự ủng hộ thiết thực từ các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Một trong những đại diện nổi bật là Tập đoàn SCG với hàng loạt các sáng kiến hỗ trợ công tác phòng,chống dịch tại tỉnh Long An trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát.

Được thiết kế dựa trên hai nguyên tắc hạn chế tiếp xúc và thông gió tích cực, buồng vệ sinh lắp ghép kháng khuẩn sẽ giúp người sử dụng hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thiết bị vệ sinh dùng chung như vòi rửa tay, hộp đựng dung dịch sát khuẩn,…

Đến nay, SCG đã trao tặng tỉnh Long An 4 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép, 200 giường giấy lắp ráp, 1.000 bộ đồ bảo hộ, và 1.000 khẩu trang N95 với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Được biết, những trang thiết bị này được sử dụng trong các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, cơ sở y tế… để hỗ trợ nhân viên y tế và bệnh nhân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhiều thử thách.

Trong đó, đặc biệt tận dụng thế mạnh về lĩnh vực công nghiệp sản xuất cũng như tư duy sáng tạo, Tập đoàn SCG đã nhanh chóng lên ý tưởng và sản xuất hai sản phẩm là “giường giấy” và “buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép”, đáp ứng yêu cầu cấp thiết tại địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép của SCG được thiết kế dựa trên 2 nguyên tắc: Hạn chế tiếp xúc và thông gió tích cực. Buồng sẽ giúp người sử dụng hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thiết bị vệ sinh dùng chung như vòi rửa tay, hộp đựng dung dịch sát khuẩn…, thông qua cơ chế cảm ứng tự động. Ngoài ra, buồng còn được trang bị hệ thống thông gió công suất cao giúp buồng duy trì nguồn khí sạch và thông thoáng.

Làm từ 100% vật liệu tái chế, giường giấy lắp ráp mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho nhân viên y tế và bệnh nhân khi sử dụng

Trong khi đó, giường giấy lắp ráp tận dụng nguồn giấy tái chế, thân thiện với môi trường, mang lại cảm giác chắc chắn và thoải mái cho bệnh nhân và nhân viên y tế khi sử dụng. Giường dễ dàng tháo lắp và vận chuyển tại các khu vực cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến… vốn là những nơi đòi hỏi tính linh động cao.

Được biết, khoản hỗ trợ này thuộc nguồn quỹ trị giá 10 tỉ đồng mà SCG sử dụng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại 4 tỉnh thành nơi doanh nghiệp này hoạt động gồm: TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, và Long An. Hoạt động hỗ trợ một lần nữa cho thấy cam kết mạnh mẽ của SCG trong việc thực thi các trách nhiệm xã hội, đồng hành cùng sự phát triển của địa phương và nâng cao chất lượng sống của người dân./.

SCG hiện là tập đoàn công nghiệp hàng đầu khu vực ASEAN, với định hướng phát triển bền vững và liên tục đóng góp cho cộng đồng. Bắt đầu hoạt động từ năm 1992, đến nay, tập đoàn hoạt động trong 03 lĩnh vực: Bao bì, Xi măng - Vật liệu xây dựng và Hoá dầu.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết