Tiếng Việt | English

13/08/2016 - 19:23

Tech Startups - Cơ hội cho giới trẻ khởi nghiệp về công nghệ

Qua hội thảo, nhiều nhà khởi nghiệp trẻ đã nhận được sự hỗ trợ và đỡ đầu của một số doanh nghiệp lớn.

Sáng nay (13/8), đông đảo các bạn trẻ và những diễn giả về công nghệ tại TP HCM đã tham gia hội thảo khởi nghiệp với chủ đề “Tech Startups” - khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Tại hội thảo, nhiều bạn trẻ bày tỏ mong muốn với các chuyên gia, khi muốn bắt đầu khởi nghiệp bằng sự đầu tư về nông thôn, nhưng tại địa phương, họ không nhận được sự hỗ trợ. Vì vậy mong chờ qua hội thảo, sẽ có các chính sách hỗ trợ để tự lập thân lập nghiệp ở quê hương mình.

Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sẽ không giới hạn việc phạm vi cung cấp dịch vụ.
Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp và đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SHB) cho biết, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sẽ không giới hạn phạm vi cung cấp dịch vụ, các bạn trẻ cần phải mạnh dạn đề xuất hơn nữa để nhận được nhiều sự hỗ trợ.

Trả lời băn khoăn của các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp về tiêu chí để họ đầu tư cho một dự án khởi nghiệp, các chuyên gia, diễn giả về công nghệ và tài chính nhấn mạnh: Các bạn trẻ cần phải làm rõ được những sự độc đáo mới mẻ của dự án mình đưa ra, tính khả thi của ứng dụng công nghệ trong dự án.

Nhà khởi nghiệp phải có đủ đam mê và làm rõ được đội ngũ của mình có thể làm được; khả năng thành công dài hạn của dự án đó. Qua thảo luận, nhiều nhà khởi nghiệp trẻ đã nhận được sự hỗ trợ và đỡ đầu của một số doanh nghiệp lớn như Mobifone, Công ty Mắt Bão, Ngân hàng SHB.

Chị Lê Thị Kiều Loan, Giám đốc điều hành công ty CP viễn thông May Mắn, doanh nghiệp với dự án “Ứng dụng xếp hàng khám bệnh thông minh” tham gia hội thảo cho biết: Hội thảo khởi nghiệp này rất hữu ích, đặc biệt là về công nghệ. Thông qua hội thảo, doanh nghiệp đã kết nối được với các nhà mạng, đặc biệt là Mobifone. Từ sự kết nối này, doanh nghiệp có sự định hướng, cơ hội mở ra nhiều triển vọng trong tương lai./.

Kim Dung/VOV-TP HCM 

Chia sẻ bài viết