Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Bộ Y tế

Tham quan hệ thống quản lý chất thải Bệnh viện Đa khoa Long An

Vừa qua, Đoàn cán bộ thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế ở nhiều tỉnh, thành khác đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm triển khai dự án hệ thống quản lý chất thải tại Bệnh viện Đa khoa Long An (BVĐKLA) đầu tư từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới.

Giám đốc BVĐKLA - Võ Công Luận đã báo cáo với đoàn một số nét cơ bản về hệ thống quản lý chất thải. Hệ thống được thực hiện với kinh phí trên 22,5 tỉ đồng, hoàn thành vào năm 2014. Các hạng mục thực hiện bao gồm: Hệ thống xử lý và tiêu hủy chất thải rắn; hệ thống thu gom và xử lý nước thải; nhà lắp đặt thiết bị và kho lưu trữ chất thải; các thiết bị hậu cần; các công trình phụ; đào tạo nâng cao năng lực quản lý.

Hệ thống xử lý và tiêu hủy chất thải rắn có công suất xử lý từ 30-35kg/mẻ trong thời gian khoảng 60 phút. Chất thải rắn sau khi xử lý bằng công nghệ vi sóng được kiểm định đạt theo QCVN 55:2013/BTNMT thì được xử lý như chất thải thông thường. Nước thải tại bệnh viện được chia làm 2 loại và được thu gom riêng, gồm nước mưa và nước thải y tế. Nước mưa có hệ thống cống rãnh thu gom nước bề mặt, không cần phải xử lý mà cho chảy thẳng ra kênh Vành Đai TP.Tân An. Nước thải y tế được thu gom chung từ hố ga, chảy vào đường ống ngầm về khu xử lý nước thải và xử lý bằng công nghệ AAO+MBR. Hệ thống xử lý này có công suất 750m3/ngày đêm. Nước thải sau xử lý, tất cả đạt QCVN 28-2010. Công tác quản lý chất thải y tế được theo dõi, kiểm tra mỗi ngày; ý thức của nhân viên được nâng cao.

Sau khi nghe trình bày từ BVĐKLA và tham quan thực tế, hầu hết đại biểu tham dự đều nhận thấy tính hữu ích của hệ thống quản lý chất thải.

Gia Hân

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích