Tiếng Việt | English

22/11/2015 - 09:14

U21 Việt Nam tuyên bố sẽ chơi tấn công cửa trên với U21 Thái Lan

Ông Đức khẳng định U21 Việt Nam không e ngại và sẽ tấn công áp đặt vào những điểm yếu phòng ngự của U21 Thái Lan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam tự tin tuyên bố các học trò của ông sẽ chơi tấn công cửa trên trước U21 Thái Lan tại lượt trận hai giải U21 quốc tế 2015 tối nay (22/11).

Trận hòa 2-2 trước U21 Singapore ở lượt trận đầu bảng A đã mang về cho U21 Thái Lan 1 điểm và lợi thế bàn thắng ít ỏi. Nhưng chừng ấy thôi cũng là đủ để họ có lợi thế và triển khai lối chơi phòng ngự phản công.

Ông Minh Đức nhận xét: “Tôi đã ‘đọc’ trước Thái Lan chiều nay. Họ không nhất thiết phải thắng trận bằng mọi giá. Họ sẽ tính toán để phản công vì tôi thấy lối chơi tấn công cũng không phải điểm mạnh của họ. U21 Thái Lan sợ rằng hàng thủ của họ có thể bộc lộ sai lầm nếu chủ động tấn công vì trung vệ của họ rất chậm. Nếu họ đã phòng ngự thì tôi đương nhiên phải tấn công.”

Đánh giá sâu hơn về hàng thủ của U21 Thái Lan, huấn luyện viên vừa vô địch U21 quốc gia 2015 phân tích: “Ngày hôm trước, U21 Thái Lan ‘ăn’ được bàn thắng trước Singapore ở những phút cuối. Nếu cầu thủ của họ tỉnh táo hơn, họ phải cố gắng co cụm phòng ngự. Nhưng Thái Lan lại thiếu tập trung và để cầu thủ Singapore gỡ bàn ngay khi vừa lấy bóng. Nếu tôi ở vào trường hợp đó, tôi sẽ sửa chữa lại và không mắc phải sai lầm của người Thái.”

Đội hình chính U21 Việt Nam nhiều khả năng sẽ có 7 tới 8 cầu thủ U21 Hà Nội T&T. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông Đức cũng dành ít phút nói riêng về U21 Hoàng Anh Gia Lai và U19 Hàn Quốc - những đối thủ tiềm năng của U21 Việt Nam ở bán kết: “Nói về U21 Hoàng Anh Gia Lai đấu với U19 Hàn Quốc hôm kia, các bạn đã thấy đội U19 Hàn Quốc khỏe như thế nào rồi. Tôi đọc một tờ báo nói rằng thời lượng kiểm soát bóng của Hoàng Anh Gia Lai là 70 % trong khi U19 Hàn Quốc chỉ cầm bóng 30 % nhưng vẫn giành thắng lợi."

"Huấn luyện viên của Hàn Quốc đã nói rằng U19 của ông sang đây để tập huấn thôi, chuyện thành tích không quan trọng. Nhưng tôi nghĩ đó chỉ là nói xã giao thôi còn trên thực tế, đã là huấn luyện viên, đã thi đấu dù là giao hữu hay đá thật, người ta đều muốn giành chiến thắng. Đó là tư duy của tất cả những người làm thể thao nói chung,” ông Đức khẳng định.

Đây là năm thứ hai liên tiếp U21 Việt Nam gặp U21 Thái Lan ở vòng bảng giải U21 quốc tế. Năm ngoái, lứa Phi Sơn, Hồ Văn Thuận, Mạnh Hùng... đã chơi áp đảo nhưng chỉ cầm hòa được U21 Thái Lan với tỷ số 1-1./. 

Minh Chiến/Vietnam+

Chia sẻ bài viết