Tiếng Việt | English

26/09/2023 - 17:06

VFF được lựa chọn đăng cai sự kiện đặc biệt quan trọng của AFF

Sự kiện quan trọng của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) năm 2023 được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đăng cai, sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 1/10.

Ngày 27/9, đoàn công tác của AFF sẽ có mặt tại TP.HCM để phối hợp với VFF hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên AFF năm 2023. Việc VFF được AFF tín nhiệm lựa chọn đăng cai tổ chức đại hội là vinh dự và cũng là cơ hội để giới thiệu rõ hơn về bóng đá Việt Nam nói riêng, những nét đẹp văn hóa của đất nước, con người Việt Nam nói chung. Với ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện, thường trực Ban Chấp hành VFF và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thường xuyên chỉ đạo cấp điều hành tích cực chuẩn bị từ tháng 8/2023.

Ngày 8/9, Tổng thư ký AFF Winston Lee đã có mặt tại Hà Nội và họp cùng VFF để hoàn tất các kế hoạch chuẩn bị với nhiệm vụ tổ chức thành công Đại hội thường niên AFF năm 2023. Tại cuộc họp này, đại diện thường trực Ban chấp hành VFF, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã tham dự và khẳng định: "VFF rất nghiêm túc trong công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên AFF. Thời gian vừa qua, AFF đã hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký Winston Lee, bóng đá Đông Nam Á đã có những thay đổi mạnh mẽ. Mục tiêu của VFF là tổ chức sự kiện một cách tốt nhất".

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định VFF rất nghiêm túc trong công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên AFF 2023

Đại hội thường niên AFF là cơ hội để lãnh đạo các liên đoàn thành viên, cũng như các đơn vị thuộc AFF trao đổi, xây dựng và hoạch định các kế hoạch cho sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á trong năm kế tiếp và các giai đoạn tiếp theo. Đại hội dự kiến có sự tham dự của các đại biểu đến từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), các đối tác đồng hành cùng hoạt động của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian vừa qua như Sportfive, cùng một số khách mời đến từ Liên đoàn Bóng đá Đức, Liên đoàn Bóng đá Bỉ, Liên đoàn Bóng đá Hà Lan…

Đại hội được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đệm giúp bóng đá Đông Nam Á tiếp tục có những bước phát triển mới, đáp ứng sự kỳ vọng của của người hâm mộ trong ngôi nhà chung của bóng đá khu vực. Việc Đại hội thường niên AFF sẽ đón tiếp các đại diện từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu cho thấy vai trò của AFF đối với bóng đá quốc tế đang có những thay đổi tích cực./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết