Tiếng Việt | English

04/02/2021 - 20:04

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về CPTPP với Anh

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam ủng hộ Anh tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại với khu vực và sẵn sàng chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm tham gia CPTPP với Anh.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Kepdowrie.com)

Chiều 4/2, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin ngày 1/2 vừa qua, Anh chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định CPTPP là Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ về hợp tác của các nước trong khu vực.

Các nước thành viên CPTPP đã thống nhất quy trình gia nhập. Theo đó, các nền kinh tế quan tâm cần đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp định và quy trình gia nhập này.

"Anh là đối tác thương mại quan trọng của các nước thành viên CPTPP trong đó có Việt Nam. Việt Nam ủng hộ Anh tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại với khu vực và sẵn sàng chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm tham gia CPTPP với Anh," người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết