Tiếng Việt | English

09/12/2019 - 16:47

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ-Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Hòa

Chiều 09/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Long An tổ chức tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Hòa sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. ĐBQH, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ-Trương Hòa Bình và hơn 100 cử tri tham dự.

Thay mặt Đoàn, ĐBQH Đặng Hoàng Tuấn thông tin tình hình một số kết quả nổi bật tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV cũng như một số hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Long An đến các cử tri trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Cử tri huyện Đức Hòa đánh giá cao kết quả của kỳ họp Quốc hội, các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Long An, nhất là những ý kiến chất vấn các thành viên Chính phủ tại nghị trường.

Cử tri nêu ý kiến

Bên cạnh đó, cử tri ý kiến, kiến nghị về vấn đề sửa đổi một số luật cần sát với thực tế; tình hình tham gia, xử lý giao thông, xử lý tội phạm ma túy, tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng, ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, cử tri phản ánh những vấn đề bức xúc của địa phương như: Giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, đầu tư mở rộng đường giao thông…

Tại cuộc tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh Long An, đại diện lãnh đạo địa phương, sở, ngành tỉnh giải đáp một số thắc mắc của cử tri. Đồng thời, Đoàn ghi nhận, tập hợp ý kiến gửi về các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ-Trương Hòa Bình thông tin một số tình hình cử tri quan tâm

ĐBQH, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình thông tin tình hình, kết quả xây dựng và phát triển đất nước cũng như dự báo tình hình, diễn biến trong khu vực thời gian tới.

Phó Thủ tướng tiếp nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri. Một số thắc mắc trong thẩm quyền giải quyết của địa phương sẽ được trả lời sớm cho cử tri. Các ý kiến thuộc thẩm quyền Trung ương sẽ được đoàn tổng hợp, báo cáo. Chính phủ sẽ làm việc với các Bộ, ngành để có những chỉ đạo, khắc phục hạn chế của các chính sách, chủ trương cho phù hợp với thực tế.

Đồng thời, Phó Thủ tướng mong muốn cử tri tin tưởng, tiếp tục đóng góp cùng với Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng giàu, mạnh./.

Châu Sơn

Chia sẻ bài viết