Tiếng Việt | English

27/06/2023 - 17:19

Cần Đước: Đồng hành cùng 'sĩ tử' trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Nhằm động viên tinh thần các thí sinh (TS) bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Huyện Đoàn Cần Đước, Hội Khuyến học huyện Cần Đước, tỉnh Long An tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Tình nguyện viên chuẩn bị các phần quà hỗ trợ thí sinh

Đồng hành cùng TS trong mùa thi năm nay, Huyện Đoàn Cần Đước triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” cao điểm là các ngày 27, 28, 29/6 diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trước khi kỳ thi diễn ra, Đoàn cơ sở các cấp trên địa bàn huyện phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền để TS nắm rõ yêu cầu, quy chế của kỳ thi; tuyên truyền chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 đến tất cả TS dự thi,…

Theo Phó Bí thư Huyện Đoàn Cần Đước - Đặng Vũ Khánh, chương trình thực hiện tại 5 điểm trường THPT, THCS&THPT trên địa bàn huyện với nhiều hoạt động như tuyên truyền nâng cao nhận thức, phát cẩm nang hướng dẫn phòng bệnh dễ lây nhiễm, các sản phẩm dinh dưỡng; rà soát, tổng hợp nhu cầu hỗ trợ, tiếp sức của TS;...

Một điều dễ nhận thấy trong những mùa tuyển sinh là dù trời mưa hay nắng gắt cũng không thể làm giảm đi tinh thần nhiệt tình của các tình nguyện viên. Hình ảnh áo xanh tình nguyện giúp đỡ các TS di chuyển đến điểm thi, phát nước và thức ăn miễn phí, tư vấn về trường, cơ hội nghề nghiệp để phụ huynh nắm rõ thông tin và có những định hướng cho con em mình,… đã trở nên quen thuộc.

Dù trời nắng gắt cũng không thể làm giảm đi tinh thần nhiệt tình của các tình nguyện viên

“Từng là TS tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm trước nên tôi hiểu được tâm trạng căng thẳng, lo lắng của các bạn. Do đó, ngoài những công việc chính được giao, tôi còn động viên các TS bình tĩnh, tự tin hoàn thành các bài thi”, tình nguyện viên Nguyễn Thị Thanh Châu (cựu học sinh Trường THPT Cần Đước) chia sẻ.

Năm nay, Hội Khuyến học huyện Cần Đước tiếp tục vận động kinh phí từ các mạnh thường quân để hỗ trợ cho TS. Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Cần Đước - Đoàn Thị Nguyệt cho biết: “Hoạt động "Tiếp sức mùa thi" được Hội Khuyến học huyện tổ chức hàng năm nhằm động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập và hoàn thành tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm nay, Hội phối hợp vận động kinh phí khoảng 70 triệu đồng để tặng bánh, sữa, nước uống, khẩu trang cho 1.942 TS trong những ngày thi; đồng thời, phối hợp các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn trao tặng kinh phí cho 81 TS thuộc diện khó khăn, mỗi em 500 ngàn đồng. Ngoài ra, 44 TS thuộc diện gia đình chính sách được hỗ trợ 500 ngàn đồng/em từ nguồn bảo đảm xã hội của huyện”.

Thí sinh được hỗ trợ bánh, sữa, nước uống

Sự động viên, quan tâm của tổ chức, cá nhân là nguồn động viên to lớn giúp các TS tự tin bước vào kỳ thi. Em Trần Ngọc Thảo Như, học sinh lớp 12.4, Trường THPT Cần Đước, bày tỏ: "Em cảm thấy rất hào hứng khi được các cô, chú, anh, chị tặng quà tiếp sức mùa thi cùng những lời chúc ý nghĩa. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn để em có thể hoàn thành tốt kỳ thi".

Tiếp sức mùa thi không chỉ là một hoạt động tình nguyện mà còn là dịp để thanh niên thể hiện sức trẻ, cống hiến cho cộng đồng và trách nhiệm với xã hội. Hy vọng rằng, chương trình "Tiếp sức mùa thi" ngày càng lớn mạnh hơn nữa với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp các TS có thêm động lực vượt qua kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách./.

Huỳnh Hương 

Chia sẻ bài viết