Tiếng Việt | English

21/08/2023 - 14:47

Chuyển đổi số trong hoạt động và xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh  

Sáng 21/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Long An tổ chức Hội thảo chuyển đổi số trong hoạt động và xây dựng tổ chức Hội.

Đại biểu dự hội nghị

Đây là hoạt động thực hiện khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội đại biểu PN toàn quốc, nhiệm kỳ 2022 - 2027 về “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin”; khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu PN tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động và xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh”.

Phụ nữ ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, PN về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội. Nổi bật là việc lập các nhóm mạng xã hội: Zalo, facebook,… để tương tác, chia sẻ, thông tin các hoạt động Hội. Ngoài ra, nhiều hội viên, PN trong tỉnh ứng dụng công nghệ thông tin để kinh doanh, góp phần tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về hiệu quả từ việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động Hội ở cơ sở. Các cấp Hội xây dựng các mô hình hay, những việc làm ý nghĩa của hội viên, PN trong tỉnh trong chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Đó là thay đổi thói quen trình bày bằng hình ảnh, clip thay cho các văn bản giấy trong tổ chức các hội nghị; phối hợp hướng dẫn, giúp đỡ người dân cài đặt các ứng dụng của điện thoại thông minh; kinh doanh online;…

Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Đặng Thị Ngọc Mai, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số là mục tiêu mà Long An hướng đến nhằm tạo những giá trị mới trong quản lý, vận hành, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH. Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng của chuyển đổi số, đề xuất giải pháp để Hội LHPN các cấp làm tốt hơn nữa, góp phần đẩy mạnh thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh./.

Như Nguyệt

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích