Tiếng Việt | English

24/09/2020 - 17:40

Có thêm thu nhập từ nghề bắt ốc đắng

Bắt ốc đắng giải quyết việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi ở nông thôn trong mùa lũ

Bắt ốc đắng giải quyết việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi ở nông thôn trong mùa lũ

Năm nay, nước lũ về chậm nên các hộ dân sống bằng nghề giăng câu, lưới, đặt lọp, lờ ở huyện Tân Hưng, tỉnh Long An gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhiều hộ dân vẫn có thêm thu nhập nhờ nghề bắt ốc đắng.

Ông Nguyễn Văn Tư, ngụ ấp 1, xã Thạnh Hưng, cho biết: Ông làm nghề bắt ốc đắng được 2 năm. Vào đầu mùa lũ, khi mực nước trên kênh, rạch còn thấp, các loài ốc sinh sôi khá nhiều. Hàng ngày, cứ 4 giờ, ông rong ruổi trên chiếc xuồng nhỏ đi giăng ốc đắng bằng những chiếc bao được kết vào sợi dây dài hàng trăm mét trên những con kênh để có thêm thu nhập. Hơn nửa tháng trước, ông bắt được từ 50-60kg ốc/ngày và được thương lái đến tận nhà thu mua với giá từ 7-8 ngàn đồng/kg. Còn thời điểm hiện tại, mỗi ngày, ông bắt được khoảng 15kg ốc, bán với giá 10 ngàn đồng/kg. Số tiền kiếm được đủ để ông trang trải chi tiêu sinh hoạt hàng ngày trong gia đình.

Tận dụng thời gian nhàn rỗi để đi bắt ốc đắng, gia đình ông Tư cùng nhiều hộ khác trên địa bàn huyện Tân Hưng có thêm thu nhập trang trải cuộc sống trong lúc nông nhàn./.

Văn Sách - Trúc Quyên

Chia sẻ bài viết