Tiếng Việt | English

15/04/2024 - 07:11

Công an huyện Đức Huệ: Hoàn thành cấp căn cước công dân cho học sinh lớp 9

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đức Huệ tận tình hướng dẫn học sinh làm căn cước công dân

Sau thời gian gấp rút thành lập tổ lưu động cấp căn cước công dân (CCCD) cho học sinh của 10 trường có cấp THCS trên địa bàn huyện, đến nay, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An hoàn thành cấp CCCD cho 310 học sinh có năm sinh 2009, 2010 tính đến ngày làm CCCD, đạt 100%.

Theo Trung tá Mai Văn Khởi - Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đức Huệ, để việc cấp CCCD không ảnh hưởng đến thời gian học tập của các em, Đội phân công trách nhiệm cho từng cán bộ, chiến sĩ trong tổ và công an xã, thị trấn hỗ trợ thu nhận vân tay và một số công việc khác trong cấp CCCD; đồng thời, phối hợp nhà trường rà soát số định danh cá nhân của học sinh, lập danh sách những học sinh chưa làm CCCD để thuận tiện, nhanh chóng trong quá trình cấp mới.

Ngoài ra, Đội còn tận tình hướng dẫn học sinh khi thực hiện các bước cấp CCCD. Riêng tại địa bàn thị trấn Đông Thành, Công an thị trấn tạo điều kiện đưa, rước học sinh đến tận trụ sở Công an huyện để làm CCCD.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp 100% học sinh trong độ tuổi quy định được cấp thẻ CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử để tham gia các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2023-2024 mà còn góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xã hội, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an huyện phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Như Huỳnh

Chia sẻ bài viết