Tiếng Việt | English

23/11/2015 - 17:54

HLV Minh Đức: Không biết xem bóng đá mà dám chê U21 Việt Nam?

Huấn luyện viên Minh Đức tin rằng U21 Việt Nam không hề có điểm yếu tại giải U21 quốc tế. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam đã có những tuyên bố rất mạnh bạo sau chiến thắng ấn tượng 4-2 trước U21 Thái Lan tại giải U21 quốc tế 2015 tối qua (22/11).

Nói về kết quả trận đấu, ông Đức tỏ ra bất ngờ nhưng là bất ngờ vì... cầu thủ ghi được nhiều bàn hơn dự tính: “Trước trận, tôi đã đắn đo xem trận này, các cầu thủ sẽ ghi được mấy bàn vì sau ba trận giao hữu, họ khát bàn thắng qua. Số bàn ghi được khiến tôi hơi bất ngờ.

"Tôi hạnh phúc vì những cầu thủ tôi tin tưởng đã ghi bàn. Trước đây, nhiều người thắc mắc tại sao tôi gọi những cầu thủ này lên tuyển. Lý do là bởi tôi rất hiểu cầu thủ của mình."

"Nhìn vào tỷ số, ai cũng nghĩ U21 Thái Lan yếu nhưng tôi không ngờ Thái Lan lại đá hay như thế. Họ chơi hay hơn trận hòa 2-2 với Singapore. Tôi vui mừng vì học trò của tôi có cơ hội tham dự một giải đấu cọ sát tốt như thế này.”

Trước những chỉ trích cho rằng U21 Việt Nam ghi nhiều bàn nhưng “bài vở” tấn công chưa thực sự nhuần nhuyễn, ông Đức gắt lên: “Đá như thế mà bảo chưa nhuần nhuyễn à? Xem U21 Việt nam mà bảo không nhuần nhuyễn thì là không biết xem. Đội tôi đá hay như thế, chọc khe, bật tường hay như vậy mà bạn lại bảo không nhuyễn thì là không biết xem bóng đá.”

"Đội tôi đá hay như thế, chọc khe, bật tường hay như vậy mà bạn lại bảo không nhuyễn thì là không biết xem bóng đá.”

Chiến lược gia của Hà Nội T&T cũng lên tiếng bảo vệ đội bóng vì hai bàn thua ở cuối hiệp một: “Khi tôi còn chơi bóng, sai lầm trong phòng ngự là chuyện bình thường. Lúc đá tập, hậu vệ của tôi hầu như không mắc sai lầm. Nhưng gặp đối thủ mạnh như Thái Lan, mắc lỗi là chuyện bình thường thôi. Tôi sẽ rút kinh nghiệm cho các cầu thủ để không lặp lại lỗi đó nữa.

U21 Việt Nam không có điểm yếu. Tôi chỉ bất ngờ vì vài tình huống phá bóng trượt của hậu vệ. Nhưng tôi cân bằng được chuyện đó và không nghĩ rằng có ai trong đội bóng yếu cả. Lần sau, tôi chỉ cần nhắc các hậu vệ phá bóng mạnh hơn thôi.”

Bảo vệ đội bóng, ông Đức cũng bảo vệ cả học trò khi có phóng viên chỉ trích Lâm Ti Phông chơi rườm rà: “Tôi bảo họ phải sáng tạo đấy, phải sáng tạo thông qua đột biến. Người ta chỉ trích họ nhưng nếu các pha bóng ấy mà qua người được thì nó lại thành bàn thắng đẹp. Còn không ghi được bàn thì lại bị chỉ trích.”

Cổ động viên ủng hộ U21 Việt Nam kém "nhiệt" hơn so với khi cổ vũ U21 Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hôm qua, U21 Việt Nam thắng đậm nhưng các khán đài Thống Nhất khá thưa thớt cổ động viên - kém hẳn so với khi U21 Hoàng Anh Gia Lai ra sân. Dù vậy, ông Đức khẳng định mình chẳng hề bận tâm tới điều đó: “Người ta đã yêu lứa U19 từ trái tim. Minh đừng ghen tị làm gì mà hãy cố làm cho tốt việc của mình. Bản thân mình tốt hơn người ta thì mình ghen với họ làm gì.”

Thắng lợi trước U21 Thái Lan đã giúp U21 Việt Nam tạm vươn lên dẫn đầu bảng A với 3 điểm và giành vé vào bán kết chỉ sau một trận đấu./. 

Minh Chiến/Vietnam+

Chia sẻ bài viết