Tiếng Việt | English

28/09/2023 - 17:36

Hơn 120 đại biểu dự Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật bảo vệ môi trường

Ngày 28/9, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp Hội Luật gia tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ Hội Luật gia tỉnh.

Dự hội nghị có Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam – Nguyễn Văn Quyền; Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh – Đặng Văn Xướng cùng hơn 120 đại biểu trong toàn tỉnh.

Thông tin đến các đại biểu, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam – Nguyễn Văn Quyền cho biết, trong những năm gần đây, mức độ công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh, vấn đề môi trường đang trở thành vấn đề cấp bách, phức tạp và nhạy cảm, tác động trực tiếp, nhiều mặt đến đời sống, KT-XH của đất nước.

Hơn 120 đại biểu dự tập huấn

Trên toàn quốc hiện đang có rất nhiều các khu công nghiệp được xây dựng, đáp ứng quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, một số khu công nghiệp chưa được đầu tư đúng cách, hậu quả làm cho tình trạng ô nhiễm môi trường trở nên trầm trọng hơn.

Báo cáo viên thông tin đến các đại biểu thực trạng công tác bảo vệ môi trường hiện nay

Bên cạnh đó, việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng chưa được kiểm soát chặt chẽ, một lượng lớn các hóa chất vẫn được sử dụng trong sản xuất, không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân khi tiêu dùng sản phẩm mà còn gây ô nhiễm môi trường đất. Do đó, vấn đề môi trường đang thực sự trở thành vấn đề được các quốc gia đặc biệt quan tâm.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên là những chuyên gia trong lĩnh vực bảo vệ môi trường phổ biến một số nội dung nhằm giúp đại biểu hiểu rõ hơn, sâu hơn về công tác bảo vệ môi trường, vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Hội Luật gia Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam – Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam – Nguyễn Văn Quyền hy vọng, qua hội nghị tập huấn này sẽ là tiền đề cho việc nâng cao nhận thức, kiến thức trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Long An. Qua đó, góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, xây dựng môi trường sống trong sạch, nâng cao sức khỏe cộng đồng./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết