Tiếng Việt | English

28/05/2023 - 21:31

Kiểm tra thông tin bệnh viện chậm trễ nối ngón tay cho bệnh nhân

Chiều 28/5, Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc cho biết, đã kiểm tra, xác minh thông tin trên mạng xã hội phản ánh khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Long An chậm xử lý phẫu thuật nối đốt ngón tay cho bệnh nhân. Theo đó, Sở Y tế cũng đã yêu cầu bệnh viện báo cáo về việc này.


2 ngón tay của bệnh nhân bị dập (ảnh chụp qua clip)

Theo thông tin trên mạng xã hội đăng tải, sáng 27/5, anh T.V.C (30 tuổi, ngụ huyện Thạnh Hóa) bị dập nát 2 đầu của 2 ngón tay khi đang làm việc. Người nhà đã đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Long An để điều trị, phẫu thuật nối đốt ngón tay.

Tuy nhiên, người thân đã phản ứng quyết liệt và cho rằng, bệnh viện chậm phẫu thuật nối đốt ngón tay cho bệnh nhân, chậm cho chuyển viện,... Sau đó, có người quay clip đăng lên mạng xã hội và bày tỏ bức xúc về việc bệnh viện không lo cho bệnh nhân và để chờ đợi quá lâu. Trong clip còn nghe tiếng người đàn ông gặp một bác sĩ và liên tục phàn nàn, tỏ thái độ không hài lòng.

Thông tin về việc này, Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc cho biết, ngay khi vào bệnh viện lúc hơn 8 giờ thì bệnh nhân được xử trí ban đầu vết thương, cho thuốc giảm đau, băng bó và đến 10 giờ thì nhập viện tại khoa Ngoại chấn thương. Qua thăm khám, bác sĩ đánh giá tình trạng thương tích là dập nát, mất đốt xa ngón tay 2,3 bàn tay phải. Theo đó, hướng điều trị là phẫu thuật làm mõm cụt ngón những ngón tay này.

Tuy nhiên, đến 16 giờ cùng ngày, người nhà bệnh nhân vào thăm thì phản ứng tại sao không phẫu thuật ngay, bác sĩ của khoa đã giải thích là phải chờ các ca nhập viện trước đó với tình trạng nặng đang phẫu thuật cấp cứu chưa xong, khi giải quyết xong sẽ đến lượt bệnh nhân.

Người nhà dùng điện thoại quay clip, có lời to tiếng và yêu cầu bệnh viện phẫu thuật gấp cho bệnh nhân. Trước sự việc này thì bảo vệ đến và mời người nhà ra khỏi khoa.

"Khoảng 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân đã được phẫu thuật. Đầu ngón tay bị dập nát nên không thể nối được. Sau phẫu thuật, bệnh nhân chuyển về khoa Ngoại nằm theo dõi, điều trị, hiện tình trạng ổn định" - ông Huỳnh Minh Phúc cho biết./.

Đức

Chia sẻ bài viết