Tiếng Việt | English

23/11/2021 - 15:53

Lính Nga diễn tập sử dụng vũ khí trong điều kiện khắc nghiệt ở Bắc Cực 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội phương Bắc đang tổ chức cuộc tập trận chiến thuật ở vùng Bắc Cực băng giá.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 22/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các binh sỹ thuộc Hạm đội phương Bắc đang tiến hành các cuộc diễn tập tại thao trường huấn luyện khu vực Murmansk, vùng Viễn Bắc. Trong đó, binh sỹ Nga phô diễn kỹ năng sử dụng súng ngắn Yarygin và Makarov cũng như súng trường Kalashnikov, từ khoảng cách 10-300 mét.

Trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải, các binh sỹ nhắm bắn mục tiêu trên nền tuyết trắng xóa.

Cuộc diễn tập được tổ chức nhằm giúp binh sỹ phát triển kỹ năng chuyên nghiệp, bao gồm cả sự linh hoạt, khả năng phối hợp, tốc độ và phản xạ trong điều kiện thời tiết giá lạnh.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng “Mũ nồi đen” đang chuẩn bị cho cuộc thi với các đơn vị khác, trong đó có cả lực lượng duyên hải của Hạm đội phương Bắc. Các quân nhân sẽ phải trải qua các bài kiểm tra đặc biệt về thể lực chung, sự chuẩn bị tâm lý và các bài tập bắn trọng tâm.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga về các cuộc diễn tập đưa ra trong bối cảnh Latvia xác nhận nước này vừa bắt đầu tập trận quân sự “Lá chắn mùa đông” cùng các lực lượng NATO.

Nga ngày càng quan ngại về sự hiện diện quân sự của NATO gần các đường biên giới nước này trong thời gian gần đây. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 21/11 chỉ trích NATO về các cuộc tập trận chung được công bố mới đây, trong đó quân đội Estonia sẽ tham gia với lực lượng chiến dịch đặc biệt của Mỹ.

“Nga đã cảnh báo NATO về việc gây căng thẳng gần biên giới Nga. NATO vẫn im lặng và không dừng lại”, bà Zakharova nói./.

Hoàng Phạm/VOV.VN

Chia sẻ bài viết