Tiếng Việt | English

10/07/2024 - 10:13

Long An xuất hiện các thông báo, giấy mời giả mạo cơ quan Thuế  

Gần đây, tại địa bàn tỉnh Long An xuất hiện những thông báo, giấy mời giả mạo cơ quan Thuế gửi các cá nhân, hộ kinh doanh.

Một giấy mời giả mạo cơ quan Thuế

Ngày 10/7, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Long An - Nguyễn Văn Thủy đã có thông báo gửi công an và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị phối hợp phát hiện, xử lý hành vi giả mạo giấy mời, thông báo của cơ quan Thuế.

Theo Cục Thuế tỉnh, thời gian gần đây, Cục Thuế tỉnh Long An phát hiện có một số đối tượng giả mạo cơ quan Thuế gửi thông báo, giấy mời người nộp thuế (chủ yếu là cá nhân, hộ kinh doanh) đến cơ quan Thuế để cập nhật, kê khai thông tin quy định chính sách giảm thuế, hoàn thuế,...

Theo đó, Cục Thuế tỉnh Long An khẳng định, các thông báo, giấy mời này không phải cơ quan Thuế phát hành, không đúng thể thức văn bản, không đúng chữ ký của lãnh đạo và giả mạo con dấu của cơ quan Thuế; đồng thời, khuyến cáo người dân cảnh giác. Bởi với các hành vi này, nếu người nộp thuế không xem xét kỹ, rất dễ lầm tưởng do cơ quan Thuế yêu cầu và làm theo hướng dẫn, tạo cơ hội cho đối tượng giả mạo đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.

Mặt khác, người nộp thuế lại lầm tưởng công chức thuế hướng dẫn thực hiện và làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Thuế. Theo đó, Cục Thuế tỉnh đã thông tin vấn đề này đến Công an tỉnh để hỗ trợ, vào cuộc xác minh điều tra, xử lý nghiêm đối tượng làm và phát tán các thông báo, giấy mời giả mạo.

“Thời gian gần đây đã phát hiện những giấy mời giả mạo Chi cục Thuế khu vực Tân An - Thủ Thừa, Đức Hòa - Đức Huệ, Cần Giuộc - Cần Đước,...”, ông Nguyễn Văn Thủy thông tin.

Trước việc xuất hiện các thông báo, giấy mời giả mạo này, Cục Thuế thông tin và đề nghị các cấp, các ngành phối hợp tuyên truyền, cảnh báo đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết để chủ động phòng tránh, không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng giả mạo.

Đồng thời, khuyến cáo người dân, doanh nghiệp nếu phát hiện trường hợp đối tượng sử dụng phương thức, thủ đoạn như trên hoặc nghi ngờ giả mạo cơ quan Thuế, công chức thuế thì tuyệt đối không thực hiện mà cần liên hệ đến cơ quan chức năng gần nhất hoặc Cục Thuế (qua điện thoại đường dây nóng số 0272.3553695) để được hỗ trợ và có biện pháp ngăn chặn, giải quyết kịp thời./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết