Tiếng Việt | English

02/10/2015 - 09:21

Nhiều hợp đồng bạc tỷ được ký tại hội chợ Techmart 2015

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian hàng của DDT, một doanh nghiệp công nghệ thông tin có sự phát triển khá tốt thời gian qua với sản phẩm tiêu biểu là nền tảng phát triển chính quyền điện tử nguồn mở, là đối tác của Intel về IoT... (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ngay trong buổi khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam (Techmart 2015) vào tối 1/10 tại Hà Nội, đã có 14 hợp đồng, biên bản ghi nhớ được ký kết với tổng giá trị lên đến 326,76 tỷ đồng.

Trong đó, hợp đồng cao nhất trị giá 150 tỷ đồng giữa bên bán là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa học công nghệ và Bảo vệ môi trường (Đống Đa, Hà Nội) với bên mua là Công ty Cổ phần Tài nguyên và Môi trường, sản phẩm chuyển giao là Lò đốt rác sinh hoạt.

Hợp đồng giá trị lớn thứ 2 (trị giá 120 tỷ đồng) là của Công ty Cổ phần Công nghệ và năng lượng môi trường NUSA Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) và Công ty cổ phần môi trường Xanh và Xanh (Hà Nội) về việc Công ty Môi trường Xanh và Xanh đảm nhận tiêu thụ 65% thiết bị NUSA xử lý nước cuối nguồn thải (nước thải tiêu chuẩn A) thành nước thải sinh hoạt cho các dự án trong nước và xuất khẩu.

Trước đó, tại buổi Họp báo thường kỳ của Bộ Khoa học và Công nghệ, trả lời câu hỏi của phóng viên VietnamPlus, ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia cho biết trong các đợt Techmart đã có hàng nghìn hợp đồng ghi nhớ với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng được ký kết. Khoảng 60% trong số này được triển khai thực tiễn.

Techmart 2015 là chợ công nghệ và thiết bị đa ngành, đa lĩnh vực và có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Với trọng tâm xoay quanh doanh nghiệp, Techmart 2015 đã thu hút trên 750 đơn vị tham gia với 600 gian hàng (riêng doanh nghiệp chiếm trên 500 đơn vị).

Theo lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các sản phẩm thiết bị công nghệ tham gia Techmart 2015 có giá trị khoa học cao hơn, tập trung vào các sản phẩm công nghệ cao thuộc các lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo máy (25%), Nông - Lâm - Thủy sản - Chế biến thực phẩm (19%), Điện - Điện tử - Tự động hóa (16%), Hoá chất - Vật liệu xử lý môi trường (15%), Công nghệ thông tin - Viễn thông (13%); Y tế - Dược phẩm (12%).

Một số hình ảnh phóng viên VietnamPlus ghi lại tại Lễ khai mạc Techmart 2015: 

Techmart 2015 ghi nhận khá nhiều sự thay đổi tích cực từ phía các đơn vị tổ chức nhằm đưa công nghệ vào ứng dụng trong các doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới cắt băng khai mạc sự kiện quan trọng của ngành khoa học và công nghệ. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Giới thiệu sản phẩm, quy trình làm ra rau sạch với người tham gia Techmart (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, Techmart 2015 đã xóa đi 'mặc định' đây là phiên chợ để các viện nghiên cứu, trường đại học "phô trương lực lượng" khi có tới 500/600 gian hàng là của các doanh nghiệp. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Yên Thủy/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích