Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh
Một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng.
-
Tin mới về vụ hơn 60 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Không đạt các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, bếp ăn tại công ty TNHH HI-TEX đã bị đoàn kiểm tra đình chỉ.
-
Hơn 60 công nhân may nhập viện sau bữa trưa
Sau bữa cơm trưa 22/5, hơn 60 công nhân của nhà máy may Hitexvinam đóng tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
-
Cả nhà nhập viện nghi do ăn phải nấm độc
Sau khi ăn nấm tự hái trong rừng, 6 người trong một gia đình phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch với biểu hiện co giật, suy gan...
-
Bữa cơm công nhân - Canh cánh nỗi lo mất an toàn
Công nhân tại các khu, cụm công nghiệp thường dùng suất ăn sẵn hay tại bếp ăn tập thể của công ty. Tuy nhiên, từ các vụ ngộ độc tập thể cho thấy, những bữa cơm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Những thực phẩm không nên kết hợp với sữa
Kết hợp một số loại thực phẩm không tương thích với nhau gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa.
-
Chi nhánh Công ty TNHH MTV Phú Lương Việt Nam chủ động “đóng cửa”
Sáng ngày 15/5, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Long An kiểm tra đột xuất Chi nhánh Công ty TNHH MTV Phú Lương Việt Nam – đơn vị cung cấp suất ăn tập thể cho Công ty TNHH Texray, CCN Lợi Bình Nhơn, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An.
-
Phong trào ăn chay đối phó thực phẩm bẩn
Vài năm gần đây, với vấn đề thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm độc ngày càng trầm trọng, người dân ở các đô thị quá lo sợ cho sức khỏe, nhiều người đã chuyển sang ăn chay, ăn kiêng để ngừa bệnh và chữa bệnh.
-
Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm phục hồi sức khỏe
Đến 7 giờ ngày 13/5, tình hình sức khỏe các công nhân Công ty TNHH Texray (Cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn, tỉnh Long An) ổn định và không phát hiện ca bệnh mới. Hầu hết bệnh nhân có thể xuất viện trong sáng nay.
-
Cấp cứu 57 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm
Khoảng 13 giờ 45 phút, chiều ngày 12/5, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận 57 bệnh nhân của Công ty TNHH Texray (CCN Lợi Bình Nhơn, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
-
An toàn thực phẩm - “Vàng”, “thau” lẫn lộn
Thực phẩm không rõ nguồn gốc, trang thiết bị chế biến thức ăn không bảo đảm vệ sinh, dùng nguyên liệu, phẩm màu trôi nổi,... đang là nỗi ám ảnh thường ngày của người tiêu dùng.
-
Rau quả tươi có "bổ" hơn rau quả đông lạnh?
Hẳn ai cũng nghĩ rằng trái cây, rau củ tươi tốt nhất cho sức khỏe, nhưng một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy – không có sự khác biệt lớn về dinh dưỡng giữa hai loại rau củ tươi và đông lạnh.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích