Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Uống rượu pha lung tung, 7 người nhập viện
Ngày 25/7, lãnh đạo bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) cho biết bệnh viện có tiếp nhận 7 bệnh nhân nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm.
-
Cà tím không lành như ta tưởng
Cà tím theo y học cổ truyền có vị ngọt tính hàn, hơi độc. Tác dụng mát gan, lợi mật, nhuận tràng... ăn rất tốt cho người bị nóng nhiệt, khô đắng miệng, táo bón...
-
Bạc Liêu: Bắt quả tang 2 cơ sở bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất và bắt quả tang hai cơ sở kinh doanh thủy hải sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu.
-
Thực hư việc uống cà phê thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ
Tạp chí y tế Annals of Internal Medicine của Mỹ công bố hai kết quả nghiên cứu khoa học ở Mỹ và châu Âu cho thấy sử dụng cà phê thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.
-
Ăn cá tươi "roi rói" tốt hơn hay ăn cá đã chết?
Có 4 lưu ý đặc biệt quan trọng trong chế biến và sử dụng cá tươi. Chúng ta nên chọn cá thế nào để tốt cho sức khỏe? Câu trả lời của chuyên gia sẽ giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn.
-
Xoài mút Trung Quốc ngập chợ
Những ngày qua, các sạp trái cây và hàng rong tại TP.HCM bán nhiều quả xoài chín vàng, cỡ nhỏ, thường gọi là “xoài mút” hoặc “xoài tí hon”
-
Vụ đùn đẩy cấp phép kiểm dịch: Đã có quyết định cuối cùng
Từ 15/7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ chính thức thực hiện thủ tục cấp giấy kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển khỏi TP.HCM thay cho Chi cục thú y.
-
8 biện pháp cấp bách xử lý vệ sinh an toàn thực phẩm
Chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020 cần các luật có liên quan theo hướng quy định rõ các điều cấm và tăng chế tài xử lý.
-
Những cảnh báo đáng sợ từ tỏi Trung Quốc
Thời gian vừa qua có nhiều thông tin tỏi Trung Quốc được phun thuốc để ngưng mọc mầm, được tẩy trắng, tẩm hóa chất,…làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
-
Tràn lan thực phẩm không rõ nguồn gốc
Bánh kẹo, gia vị, nguyên liệu,... giá rẻ, không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường. Vì muốn có lãi nhiều nên nhiều người kinh doanh sử dụng thực phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc để chế biến món ăn cho khách.
-
Đại biểu Quốc hội trăn trở về nguy cơ của ẩm thực đường phố
Văn hóa ẩm thực không còn chỉ đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ, phục vụ cho nhu cầu của khách về ăn uống đơn thuần mà đã trở thành một nhân tố để phát triển du lịch cũng như quảng bá văn hóa.
-
Bắt quả tang vụ dùng hóa chất tẩy trắng 200kg bắp chuối
Đoàn kiểm tra đã bắt quả tang bà Trần Kim Phụng dùng chất tẩy công nghiệp Sodiumhydrosulfite để hòa vào nước ngâm rau bắp chuối bào cho trắng để bán ra thị trường.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích