Tiếng Việt | English

30/11/2023 - 20:01

Vì sao HLV Diego Simeone nhận lương cao?

Trận gặp Feyenoord rạng sáng 29-11 đánh dấu một cột mốc đặc biệt với HLV Diego Simeone. Đó là trận thứ 100 của CLB Atletico tại Champions League dưới thời của ông.

HLV Simeone đưa Atletico vượt qua vòng bảng Champions League năm nay - Ảnh: Reuters

HLV Simeone đưa Atletico vượt qua vòng bảng Champions League năm nay - Ảnh: Reuters

HLV Simeone đến Atletico vào giữa mùa giải 2011-2012, khi đội bóng thành Madrid còn đang chơi ở Europa League. Ngay trong mùa giải tiếp theo (2013), Simeone thành công đưa Atletico trở lại Champions League.

Chỉ trong vòng hơn 10 năm, HLV người Argentina này đã đạt đến cột mốc 100 trận, tức mỗi mùa giải chơi 10 trận. Điều đó đồng nghĩa với trung bình mỗi mùa Atletico đều đi đến tứ kết Champions League.

Nằm trong top 8 đội bóng mạnh nhất châu Âu suốt 10 năm có thể là một thành tích bình thường với Real Madrid, Barca, Bayern Munich hay Man City. Nhưng với một đội bóng ngân sách eo hẹp như Atletico, điều đó thực sự đặc biệt.

Trong hơn 11 năm Simeone dẫn dắt, ban lãnh đạo Atletico đã chi ra 1,1 tỉ euro để mua cầu thủ. Nhưng đồng thời, họ cũng thu về 1,08 tỉ euro theo chiều bán. Tức trong 11 năm qua, họ chi ra vỏn vẹn 20 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng. 

Có một thông tin cho đến lúc này vẫn khiến người hâm mô phải bất ngờ. Đó là việc HLV Simeone chễm chệ trên đỉnh danh sách những HLV nhận lương cao nhất thế giới. Atletico trả cho ông đến 34 triệu euro/năm, gần gấp rưỡi so với Pep Guardiola (23 triệu euro), gấp đôi so với Jurgen Klopp (18 triệu euro) và gấp ba so với Ancelotti (11 triệu euro). Nhưng đó là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng. 

Hầu hết những HLV hàng đầu thế giới đều cần một ngân sách chuyển nhượng trên dưới 100 triệu euro mỗi mùa để giúp đội bóng của họ lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu Âu. Còn Simeone - người nhận lương cao hơn 10 - 20 triệu euro mỗi năm - nhưng lại hầu như không cần ngân sách chuyển nhượng để làm được điều đó. Và năm nay, Atletico lại vượt qua vòng bảng Champions League thành công, sau khi đánh bại Feyenoord.

Nòng cốt của Atletico lúc này gồm những ai? Đó là Griezmann, Morata và Saul Niguez - những người đã ra đi rồi trở lại CLB. Là Azpilicueta hay Witsel - những người tưởng đã hết thời… Trong 32 đội dự Champions League năm nay, Atletico là đội có tuổi trung bình cao nhất (28,7). Đó chính là biệt tài của Simeone, ông luôn giúp những cầu thủ đẳng cấp tìm lại phong độ sau khi đưa họ về đội nhà với mức giá chạm đáy trên thị trường chuyển nhượng.

Mức lương của Simeone có thể là một trong những điều gây ngạc nhiên nhất làng bóng đá, nhưng lại chẳng hề gây tranh cãi./.

Theo TTO

Nguồn: https://tuoitre.vn/vi-sao-hlv-diego-simeone-nhan-luong-cao-20231130100649691.htm

Chia sẻ bài viết