Tiếng Việt | English

24/07/2015 - 04:35

“Không dễ phát hiện sai phạm của cán bộ trước bổ nhiệm”

Theo Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh, việc bổ nhiệm cán bộ ở bất cứ vị trí nào đều phải theo một quy trình chặt chẽ.

Tại cuộc họp báo thông tin về công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2015, nêu dẫn chứng từ vụ việc ông Nguyễn Xuân Sơn – cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì những sai phạm từ thời ông này làm Tổng Giám đốc OceanBank và đặc biệt vụ án của nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng, phóng viên đặt câu hỏi với Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh: Liệu có lỗ hồng nào trong quá trình bổ nhiệm cán bộ ở một số tập đoàn Nhà nước hay không, bởi nhiều cán bộ gây ra sai phạm nhưng vẫn được bổ nhiệm, thăng chức.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh trả lời câu hỏi của báo chí

Trả lời câu hỏi này, Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh nêu rõ, theo quy định về quản lý cán bộ, phân cấp quản lý cán bộ trong đó có vấn đề đề bạt, bổ nhiệm, về nguyên tắc cán bộ dù ở bất cứ vị trí nào, từ thấp đến cao đều phải thực hiện theo một quy trình chặt chẽ.

Phó Tổng Thanh tra cho rằng không thể trả lời đối với các trường hợp cụ thể như phóng viên nêu nhưng với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Thanh tra Chính phủ và trong ngành Thanh tra, Thanh tra Chính phủ thường xuyên được tham khảo, hỏi ý kiến khi bổ nhiệm một cán bộ nào đó, xem họ có sai phạm hay có đơn thư tố cáo hay không.

Phó Tổng Thanh tra nhấn mạnh, Thanh tra Chính phủ tuân thủ nghiêm quy trình đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phát hiện được đầy đủ các vi phạm của đối tượng trước khi bổ nhiệm. Đây là một bài học chung cho các cơ quan chức năng trong quá trình quản lý cán bộ./.

Thanh Hà/VOV.VN

 

Chia sẻ bài viết