Tiếng Việt | English

02/10/2023 - 16:08

31 trường THCS tham gia chương trình ‘Chinh phục tương lai’  

Ngày 02/10, Vụ Giáo dục Trung học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát động và vòng sơ loại chương trình “Chinh phục tương lai” năm học 2023-2024 tại Trường THCS Nhựt Tảo (TP.Tân An).

Dự chương trình có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Tân An; học sinh, giáo viên, phụ huynh đến từ 31 trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Ban Tổ chức hướng dẫn, thông tin các quy định khi làm bài thi

Chương trình “Chinh phục tương lai” là cuộc thi toàn năng dành cho học sinh THCS trên toàn quốc; gồm 3 vòng: Vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết với các hình thức thi viết luận, trắc nghiệm và hùng biện.

 Học sinh tham gia các phần thi trí tuệ tại chương trình

Đây là một cuộc thi bổ ích, giúp cho học sinh cấp THCS có cơ hội được học hỏi và giao lưu, góp phần phát triển các phẩm chất như yêu đất nước, yêu con người, chăm học, chăm làm, trung thực, trách nhiệm; các năng lực cốt lõi như tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo, ngôn ngữ, tính toán, tìm hiểu tự nhiên và xã hội, công nghệ, tin học, thẩm mỹ và thể chất.

Mặt khác, thông qua các nội dung thi của chương trình, giáo viên được tiếp cận được cách thức tổ chức hoạt động dạy học và kiểm tra đánh giá phù hợp, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018./.

Phạm Ngân – Nhựt Kha

Chia sẻ bài viết