Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

32 năm liền là đại biểu dân cử

Cô Võ Minh Chung, sinh năm 1942, hiện là Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, Phó Chủ tịch UBMTTQ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi và là đại biểu HĐND thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An 32 năm liền.

Năm 1984, khi đang là Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Thủ Thừa, cô được Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị trấn. Cô đã đắc cử liên tiếp từ khóa 1 đến khóa 10, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người đại biểu cho đến nay. Với nhiệm vụ đại biểu dân cử, cô luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng và ý kiến đề đạt của cử tri; sâu sát dân, quan tâm đến đời sống nhân dân để có hướng vận động giúp đỡ. Cô thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc cơ quan chức năng giải quyết các kiến nghị của cử tri và làm tốt nhiệm vụ giám sát. Nhiều người tìm đến cô để tâm sự, nêu bức xúc hay lắng nghe cô tư vấn, giải thích những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Cô luôn đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp có giá trị, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân tại cuộc tiếp xúc cử tri của cơ quan dân cử cấp trên.

Ngoài ra, cô còn tích cực tham gia các tổ chức xã hội từ thiện, tích cực vận động quỹ khuyến học, quỹ chăm sóc người cao tuổi, cựu giáo chức nghèo, bệnh tật,...; tham gia làm tốt công tác hòa giải ở địa bàn dân cư. Mặt khác, cô tích cực vận động một số doanh nghiệp tặng hàng trăm phần quà cho gia đình nghèo. Đặc biệt, cô cùng gia đình hiến trên 1.200m2 đất để mở rộng lộ Đốc-tơ, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Nhiều năm liền, cô Võ Minh Chung đã được các cấp khen thưởng trong hoạt động HĐND. Năm 2014, cô được UBND huyện khen trong phong trào “Tuổi cao, gương sáng” 5 năm liền, được huyện khen thưởng trong hoạt động Hội Cựu giáo chức thị trấn và cô đã góp phần đưa Hội Cựu giáo chức thị trấn đạt vững mạnh xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen năm 2013 và được đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014. Ngoài ra, cô đã được nhận Huy chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”, Huy chương “Vì sự nghiệp Giải phóng phụ nữ”, Huy chương “Vì thế hệ trẻ”; các kỷ niệm chương của ngành Tòa án, Kỷ niệm chương của Hội Người cao tuổi, Kỷ niệm chương của Hội Chữ thập đỏ và cô đã đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc toàn quốc trong phong trào học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Trần Thị Kim Phụng
 

Chia sẻ bài viết