Tiếng Việt | English

17/12/2015 - 16:22

Đức Hòa-Long An

Bệnh nhân vô danh cần tìm người thân

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với tình trạng bệnh rất nặng do tai nạn giao thông nhưng không có giấy tờ tùy thân…


Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hậu Nghĩa

Đây là hình ảnh bệnh nhân nam không rõ tên, ước chừng 28-30 tuổi đang được điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Bệnh nhân này nhập viện tại phòng khám đa khoa khu vực Đức Hòa từ ngày 7/12/2015, bị chấn thương sọ não, dập phổi và đa chấn thương do tai nạn giao thông. Bệnh nhân không có giấy tờ tùy thân nên bệnh viện không thể thông báo cho thân nhân.

Sau những nỗ lực cấp cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị 5 ngày. Đến ngày 11/12/2015, bệnh nhân được Bệnh viện Chợ Rẫy trả về Bệnh viện Hậu Nghĩa tiếp tục điều trị cho đến nay.

Theo Bác sỹ Nguyễn Phúc Nguyên - người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân vô danh thì cơ hội để bệnh nhân này trở lại bình thường là rất khó. Hiện khoa vẫn đang theo dõi tổn thương với hướng điều trị chủ yếu là chăm sóc, dinh dưỡng, thuốc chỉ là bổ trợ.

Hiện tại bệnh nhân yếu, liệt nửa người bên phải nhưng đã có nhiều dấu hiệu hồi phục như: Gọi mở mắt, ăn được cháo, uống được sữa. Suốt thời gian nằm viện, bác sỹ và điều dưỡng đã tận tình cứu chữa, thay nhau chăm sóc từ tắm rửa, thay quần áo, đút ăn... Bệnh nhân cần tiếp tục được chăm sóc thời gian dài, do đó cần sự nuôi dưỡng tích cực từ phía gia đình thì khả năng hồi phục sẽ cao hơn.

Ai là thân nhân của bệnh nhân nói trên liên hệ với Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tiếp nhận và chăm sóc cho bệnh nhân./.

CTV Hồng Thắm

Chia sẻ bài viết