Tiếng Việt | English

12/06/2015 - 16:11

Câu lạc bộ sân khấu Lạc Long Quân hội ngộ sầu nữ Út Bạch Lan

Ngày 6-6-2015 vừa qua,HTV9 phát sóng Chương trình nghệ sĩ và sàn diễn do Ban văn nghệ HTV thực hiện. Đây là chuyên đề sân khấu về cuộc hội ngộ giữa sầu nữ nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Út Bạch Lan và Câu lạc bộ (CLB) Sân khấu Lạc Long Quân. Bà đã từng đồng hành với CLB này đi biểu diễn nhiều nơi và đem lời ca, tiếng hát phục vụ khán giả, đồng thời làm công tác từ thiện. NSƯT Út Bạch Lan đánh giá cao tinh thần đoàn kết và tài năng của CLB này, khi mà mỗi thành viên có thể hát, đàn, diễn kịch, cải lương

3 năm qua họ đã tạo được nhiều dấu ấn đẹp đối với khán giả tại sân khấu Sen Hồng, Nhà hát thành phố và các chuyến lưu diễn ở Đồng bằng sông Cửu Long.

NSƯT Út Bạch Lan cho biết: “Tôi quý mến các em dù còn trẻ, gắn bó với nghề nhưng lúc nào cũng nhiệt huyết với công việc từ thiện. Tôi đã từng đi diễn với các em ở Trung tâm Điều dưỡng tâm thần Tân Định, Bình Dương, chuyến đi năm đó có NS Tú Trinh, Mỹ Chi, Kiều Phượng Loan, Phương Hồng Thủy, Linh Tâm,... chúng tôi hát phục vụ và trao tặng quà cho 1.200 bệnh nhân bị bệnh tâm thần. Thật là thương, giữa trưa nắng, các diễn viên vận chuyển những gói hàng từ thiện đến sân khấu, rồi làm tuồng, chuẩn bị phục trang để diễn. Lần đó tôi và Huỳnh Quý, Lê Như, Nguyễn Anh Tú diễn vở Mẹ vẫn đợi con về, vở này sau đó diễn tại sân khấu Sen Hồng, có thêm sự tham gia của: Mỹ Chi, Phạm Hy, Nguyễn Anh Tú, Trung Tính,... Các em ca diễn rất tốt, tạo được dấu ấn đẹp cho khán giả”.

Trong cuộc hội ngộ bất ngờ này, thành viên Nhật Khánh (đến từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã đờn bầu đệm cho sầu nữ ca bài Sơn nữ phà ca Hoa lan trắng. NSƯT Út Bạch Lan đã dặn dò các diễn viên trẻ hãy nỗ lực nhiều hơn cho nghề. Bà vui mừng khi nhận thấy nghệ sĩ Chấn Cường – “trưởng môn nhân” của CLB đã là một đàn anh, xông xáo lo chu toàn mọi điều, để có những suất diễn thành công. “Chấn Cường hồi đó có đóng vai con, vai cháu của tôi khi lên 4, 5 tuổi, từ sàn diễn video đến phim truyền hình thời đó. Nay Chấn Cường đã lớn, lập gia đình có 2 con trai, vợ cũng ủng hộ em theo nghề. Còn các diễn viên khác như: Nguyễn Anh Tú, Trung Tính, Lê Mạnh Phương, Huỳnh Quý, Nguyễn Phi Long,... đã thực hiện một chuyến đi Bangkok - Thái Lan, thực hiện MV giới thiệu về văn hóa nghệ thuật của một số nước trong cộng đồng ASEAN nhân kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập tổ chức này. Các em thật giỏi, năng động, đáng khen” - NSƯT Út Bạch Lan bộc bạch.

NSƯT Út Bạch Lan cho biết, sắp tới bà sẽ tham gia với câu lạc bộ này đưa nhiều chương trình đến vùng sâu, vùng xa, khi mà thương hiệu “Trái tim yêu thương” đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và nghệ sĩ hải ngoại. “Mỗi sự đóng góp sẽ làm cho CLB tự tin làm được nhiều điều tốt đẹp cho xã hội. Tôi mong các em sẽ có động lực để gắn bó với nghề, chịu khó lắng nghe, học hỏi và tìm tòi cách diễn xuất mới mẻ, đem đờn ca tài tử, đưa sân khấu học đường đến gần hơn với học sinh, sinh viên. Công lớn của CLB này là tham gia tích cực phong trào sân khấu học đường, đó là một việc làm hết sức ý nghĩa” - sầu nữ đã chia sẻ khi nói về CLB sân khấu Lạc Long Quân./.

Hoàng Thuận

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích