Tiếng Việt | English

17/09/2015 - 10:05

Đã tìm thấy 4 nạn nhân vụ tàu cá bị chìm trên vùng biển Côn Đảo

Ảnh minh họa. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, vào khoảng 3 giờ sáng 16/9, một tàu cá đang hành trình vào bờ khi đến tọa độ 09 độ 06’’N-106 độ 54’’E (cách Đông Bắc huyện Côn Đảo 30 hải lý) do bất cẩn trong sinh hoạt, bình gas trên tàu phát nổ dẫn đến chìm tàu và toàn bộ thuyền viên trên tàu bị rơi xuống biển.

Tàu cá bị chìm mang số hiệu BV 97799 TS, do bà Phạm Thị Ngọc (ngụ tại phường 2, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) làm chủ.

Trong số 20 thuyền viên, một thuyền viên có tên là tên Khai được một tàu cá ở Phước Tỉnh huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu vớt lên tàu an toàn; 19 người còn lại bị trôi đi ra xa nơi xảy ra tai nạn.

Tính đến 19 giờ 30 phút đêm 16/9, lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã vớt được 4 nạn nhân, trong đó có một nạn nhân đã tử vong (chưa xác định được danh tính). ​

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông báo vụ việc cho các cơ quan cấp trên và các lực lượng hiệp đồng để chỉ đạo, phối hợp tìm kiếm cứu nạn; chỉ đạo các đơn vị, các đài canh Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn, Bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo vụ việc cho các phương tiện đang hoạt động gần khu vực trên hỗ trợ tìm kiếm, cứu vớt các thuyền viên mất tích. Đồn Biên phòng Bến Đá chủ động liên lạc với gia đình chủ tàu cá BV 97799 TS để làm rõ vụ việc.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các cơ quan chức năng đang triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên mất tích còn lại.

Ông Nguyễn Ngọc Lộc – Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, hiện tàu SAR413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực III, tàu của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 3 và huy động 10 tàu cá của đoàn đánh bắt ra hiện trường phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Tất cả các đài thông tin của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa​-Vũng Tàu, Vũng Tàu Radio, Duyên Hải Hồ chí Minh đã gửi thông tin đến các tàu, thuyền đang hoạt động ở vùng biển lân cận.

Hiện nay, các cơ quan chức năng huyện Côn Đảo cũng đang sẵn sàng ứng cứu nhưng vì lý do thời tiết xấu, tàu đang chờ phát lệnh là xuất phát ra hiện trường. Hiện, công tác tìm kiếm cứu nạn đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, vùng biển Vũng Tàu-Côn Đảo biển động gió cấp 6, giật cấp 7-8./. 

 

Chia sẻ bài viết