Tiếng Việt | English

08/12/2023 - 19:14

Đoàn ĐBQH khảo sát các công trình giao thông kết nối Long An – Đồng Tháp

Chiều 08/12, Đoàn ĐBQH tỉnh Long An tổ chức khảo sát các công trình giao thông liên kết nối giữa 2 tỉnh Long An - Đồng Tháp và làm việc với huyện Tân Hưng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến thực hiện các dự án giao thông kết nối.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh – Nguyễn Thanh Hải chủ trì buổi làm việc. Dự buổi khảo sát có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh – Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng – Huỳnh Thanh Hiền cho biết, trong những năm qua, huyện đã dành nhiều nguồn lực đầu tư, kết hợp với việc vận động xã hội hóa xây dựng các cây cầu nông thôn, bê tông hóa, mở rộng các trục đường để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi hơn.

Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng - Huỳnh Thanh Hiền thông tin những khó khăn, vướng mắc về đầu tư các công trình giao thông trên địa bàn huyện

Tuy nhiên, do nguồn lực có hạn nên hệ thống cầu đường hiện tại chủ yếu chỉ đáp ứng được cơ bản nhu cầu đi lại của người dân, nhất là chưa xây dựng được cầu và đường dẫn kết nối xã Vĩnh Bửu huyện Tân Hưng với tỉnh Đồng Tháp. Đây là nhu cầu bức xúc và là nỗi trăn trở mà nhiều năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Tân Hưng cố gắn nhưng chưa thực hiện được. Đến nay, huyện đang tập trung triển khai các dự án giao thông trọng điểm như Đường tỉnh 819, đường cặp kênh Sông Trăng và một số công trình chuyển tiếp, công trình chuẩn bị đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm thông tin một số nội dung liên quan việc đầu tư các công trình giao thông kết nối giữa Tân Hưng và các huyện của tỉnh Đồng Tháp

Riêng các công trình kết nối giao thông giữa 2 tỉnh Long An – Đồng Tháp, đầu năm 2022, Sở Giao thông Vận tải 2 tỉnh phối hợp các huyện Tân Hưng, Tam Nông, Tháp Mười trao đổi về việc đầu tư xây dựng các dự án giao thông nhằm tạo sự liên kết phát triển tiểu vùng Đồng Tháp Mười giữa 2 tỉnh Long An và Đồng Tháp.

Trong đó, tỉnh Đồng Tháp chịu trách nhiệm xây dựng dự án Cầu Hòa Bình - Vĩnh Châu B kết nối 2 huyện Tam Nông - Tân Hưng; tỉnh Long An sẽ chịu trách nhiệm đầu tư xây dựng dự án Cầu Vĩnh Bửu – Trường Xuân kết nối huyện Tân Hưng – Tháp Mười. 2 dự án này dự kiến thực hiện sau năm 2023 từ nguồn vốn đầu tư công.

Đến nay, các dự án này vẫn còn gặp nhiều khó khăn liên quan đến việc bố trí nguồn vốn, công tác giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, huyện Tân Hưng cũng kiến nghị sớm xem xét đầu tư một số cây cầu cấp thiết phục vụ giao thông cho huyện cũng như kết nối giữa huyện Tân Hưng và các huyện của tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn khảo sát tại cầu kênh 79

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh – Nguyễn Thanh Hải ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của huyện trong thực hiện các dự án giao thông, nhất là các dự án giao thông kết nối giữa huyện Tân Hưng và các huyện giáp ranh của tỉnh Đồng Tháp.

Ông cũng đề nghị, huyện Tân Hưng cần chủ động thực hiện sớm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để chuẩn bị thực hiện các dự án gắn với rà soát kỹ, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tránh chồng chéo, đặc biệt là những vướng mắc về cơ chế, chính sách khi thực hiện các dự án, công trình; ưu tiên các công trình thực sự cấp thiết bảo đảm phát huy hiệu quả. Về phía tỉnh sẽ xem xét để bố trí nguồn vốn kịp thời theo độ ưu tiên của công trình.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh – Nguyễn Thanh Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm tặng quà cho gia đình chính sách

Sau buổi làm việc, đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết