Tiếng Việt | English

20/10/2015 - 13:30

Đội viên năng động

Đó là Nguyễn Thị Thu Hương, học sinh lớp 8/3 Trường THCS thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Gương mặt sáng, cách nói chuyện đầy tự tin,… là những ấn tượng đẹp đầu tiên khi tiếp xúc với Hương. Gia đình Hương có 3 chị em đang tuổi ăn học, sau Hương còn có 2 em trai. Ba em làm tài xế, mẹ làm nội trợ, kinh tế gia đình vì thế gặp không ít khó khăn. Đây chính là động lực để em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Được biết, Hương là học sinh giỏi trong suốt 7 năm liền. Không chỉ học giỏi văn hóa, Hương còn là đội viên gương mẫu, tích cực tham gia các hội thi: Thi giải toán trên máy tính, Hội khỏe Phù Đổng, Hoa phượng đỏ,… Đặc biệt, em còn vinh dự là 1 trong 6 học sinh của tỉnh được chọn tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia với chủ đề “Quyền tham gia của trẻ em trong cộng đồng” tổ chức tại Hà Nội. Tại đây, em được thảo luận, khuyến nghị về quyền tham gia của trẻ em.

Với những thành tích trong học tập và tham gia công tác Đội, Nguyễn Thị Thu Hương trở thành tấm gương sáng cho các bạn đội viên noi theo. Mong rằng, với quyết tâm của mình, Hương sẽ thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai./.

Huỳnh Hương

Chia sẻ bài viết