Tiếng Việt | English

09/06/2015 - 15:45

Đức Hòa: Trên 500 tỉ đồng xây dựng đường giao thông

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, cùng với quá trình phát triển KT-XH, huyện Đức Hòa quan tâm đầu tư thực hiện các công trình giao thông để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa cho người dân nông thôn. Tổng nguồn kinh phí đầu tư cho lĩnh vực giao thông trong giai đoạn này trên 500 tỉ đồng, gấp 5 lần so với nhiệm kỳ trước.

Trên địa bàn huyện có tuyến Quốc lộ N2 (đã nhựa hóa 100%) và đường Hồ Chí Minh đang thi công sẽ làm trục trung tâm nối các tiểu vùng kinh tế của huyện với các trục giao thông của tỉnh, đặc biệt là với đường Xuyên Á. Với việc xác định chương trình đột phá về phát triển kết cấu hạ tầng trong nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện đã có sự tập trung cao để nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường huyết mạch. Hiện nay, Đức Hòa có 9 tuyến đường tỉnh dài 116km nối liền các khu, cụm công nghiệp, đô thị mới với các thị trấn hiện có, cùng các tuyến quốc lộ và hệ thống giao thông xương cá khá hoàn chỉnh gồm 21 tuyến đường huyện dài 111km được nhựa hóa 100%, 296 tuyến đường xã dài 428km được trải đá xanh hoặc nhựa hóa 100%. Ngoài ra, những trục đường ấp, liên ấp được trải đá xanh hoặc sỏi đỏ đạt 50%, đường nội ô, vỉa hè, thoát nước đô thị cơ bản được nhựa và bêtông hóa.

Sự đầu tư thực hiện kết cấu hạ tầng ngoài việc làm thay đổi bộ mặt nông thôn, thuận lợi cho việc đi lại còn giúp cho huyện thêm nhiều năng lực mới như: Thu hút đầu tư tăng cao, tạo việc làm cho người lao động, giúp giải quyết phần nào vấn đề an sinh xã hội cũng như tạo chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu lao động tại địa bàn. Ngoài ra, thành tựu từ đầu tư kết cấu hạ tầng KT-XH còn tạo tiền đề cho tiến trình đô thị hóa, tạo ra nhiều khu dân cư mới và góp phần to lớn đẩy mạnh hoạt động thương mại-dịch vụ, khởi sắc bộ mặt nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân./.

Hồng Thắm

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích