Tiếng Việt | English

06/12/2021 - 14:05

Học sinh THPT trên địa bàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp

Ngày 06/12, học sinh THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) trên địa bàn tỉnh Long An trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến.

Học sinh được rửa tay, đo thân nhiệt khi vào cổng trường

Hiện toàn tỉnh có hơn 43.000 học sinh THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) với 46 đơn vị trường có cấp học THPT (gồm 43 trường học, 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, 1 Trường Thể dục Thể thao tỉnh và 1 Trường Năng khiếu Tân Tạo). Hầu hết các em đều được tiêm vắc- xin mũi 1, một số em chưa được tiêm do là F0, F1, có bệnh nền,...

Trong ngày đầu trở lại trường, học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Ngoài ra, các em được nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch của nhà trường 

Tại Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Tân An), từ sáng sớm, Ban Giám hiệu, đội đo thân nhiệt có mặt tại trường để đón học sinh trở lại. Trường bố trí 2 máy đo thân nhiệt kết hợp rửa tay tự động và lực lượng gồm 4 người đo thân nhiệt trực tiếp cho học sinh tại cổng trường. Khi vào trường, các em được thầy cô nhắc nhở không tụ tập, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Học sinh thực hiện nghi thức chào cờ tại lớp học

Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn – Lê Thanh Hải cho biết: “Để đón học sinh trở lại học trực tiếp, trường chuẩn bị kỹ phương án phòng, chống dịch Covid-19 và kế hoạch dạy học phù hợp. Trong đó, trước khi học sinh trở lại, trường tiến hành phun, xịt sát khuẩn, vệ sinh toàn bộ các phòng học, khuôn viên trường; họp với tất cả cha mẹ học sinh và thông tin về phương án của nhà trường để tạo sự đồng thuận; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc theo dõi sức khỏe của các em.

Ngoài ra, trường xây dựng các bước xử lý tình huống khi phát hiện ca nghi nhiễm. Hiện trường chuẩn bị sẵn sàng vật tư y tế phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh,…"

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước, ngày đầu học sinh trở lại trường tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, các trường không chủ quan và luôn theo sát, thực hiện tốt phương án phòng, chống dịch Covid-19./.

Ngọc Thạch

Chia sẻ bài viết