Tiếng Việt | English

22/06/2015 - 15:59

Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Long An: Nhiều hoạt động thiết thực

Đến nay, Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) tỉnh Long An đã phát triển 6 chi hội với hơn 165 hội viên hoạt động trên tất cả các loại hình báo chí. Các cơ quan báo chí là kênh thông tin chính thống, tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước đến đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội viên HNBVN tỉnh Long An trong chuyến đi sáng tác, giao lưu học tập kinh nghiệm làm báo và công tác hội tại các tỉnh miền Trung năm 2014. (Trong ảnh: Chụp ảnh lưu niệm trước bảo tàng Quang Trung ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).

Trong năm 2014 và những tháng đầu năm 2015, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, HNBVN tỉnh phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình kịp thời triển khai các đợt Học tập Nghị quyết (NQ) của Đảng, các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác hoạt động báo chí. Các lớp học NQ được đông đảo phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo, đài tham gia học tập đầy đủ và nghiêm túc. Ngoài ra, cộng tác viên (CTV), nhà báo nghỉ hưu cũng tích cực tham gia. Đây chính là cơ sở để các phóng viên, hội viên, CTV tác nghiệp đúng theo đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Ấn phẩm Nhà báo và Sự kiện của HNBVN tỉnh Long An xuất bản nhân các ngày lễ lớn kịp thời tuyên truyền, đăng tải các bài viết, hình ảnh cũng như các thể loại báo chí và văn học, tuyên truyền các văn bản pháp luật, chỉ thị của cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan quản lý báo chí địa phương, tuyên dương điển hình làm tốt, phê phán những mặt chưa được trong hoạt động báo chí tỉnh nhà.

Hội báo Xuân hàng năm do HNBVN tỉnh Long An phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch duy trì tổ chức. Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 thu hút trên 20 ấn phẩm của các cơ quan báo và bản tin, tờ tin địa phương, cơ quan trong tỉnh tham gia. Ngoài ra, Hội báo Xuân còn trưng bày 200 ấn phẩm báo chí của Trung ương và các tỉnh, thành bạn tạo dư luận tốt về hoạt động báo chí tỉnh nhà. Các ấn phẩm báo chí trong tỉnh ngày càng nâng chất về cả nội dung và hình thức, chất lượng vượt trội so Hội báo Xuân 2014. Các ấn phẩm báo Long An, tạp chí Văn nghệ (Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh), đặc san Nhà báo và Sự kiện (HNBVN tỉnh) được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích đóng góp vào sự thành công của Hội báo Xuân 2015.

Nhằm nâng cao chất lượng tác nghiệp cho đội ngũ phóng viên, hội viên, HNBVN tỉnh Long An phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí HNBVN mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, đồng thời cử phóng viên, hội viên tham gia các lớp bồi dưỡng do HNBVN các tỉnh, thành bạn tổ chức.

HNBVN tỉnh còn mời nghệ sĩ nhiếp ảnh Đồng Đức Thành (người đã đoạt nhiều giải thưởng ảnh báo chí) phổ biến kỹ năng, kỹ thuật chụp ảnh, đồng thời phổ biến kinh nghiệm chụp ảnh báo chí cho phóng viên, hội viên học tập. Hiện nay, câu lạc bộ nhiếp ảnh của HNB tỉnh thu hút khá đông các hội viên, phóng viên và các nhiếp ảnh gia của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia. Nhiều hội viên đã đoạt giải cao tại các cuộc thi tác phẩm ảnh nghệ thuật và ảnh báo chí trong phạm vi khu vực và cả nước.

HNBVN tỉnh Long An tổ chức, duy trì giải báo chí hàng năm, thu hút khá đông phóng viên, hội viên tham gia. Dịp Tết Nguyên đán 2015, HNBVN tỉnh phối hợp Báo Long An, Đài Phát thanh Truyền hình Long An tổ chức họp mặt thân nhân gia đình nhà báo liệt sĩ.

Theo Chánh văn phòng HNBVN tỉnh Long An - Trần Thị Vẹn, HNBVN tỉnh tiếp tục duy trì các hoạt động của hội như: Phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức giao ban báo chí, tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ truyền thanh cơ sở, tập huấn tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XII của Đảng; tổ chức họp mặt truyền thống,... Đặc biệt, Hội chuẩn bị các bước tiến hành Đại hội HNBVN tỉnh Long An khóa VI nhiệm kỳ 2016-2020./.

Hải Đăng

Chia sẻ bài viết