Tiếng Việt | English

06/01/2016 - 16:57

Hội Thân nhân kiều bào Long An vận động hơn 24 tỉ đồng cho hoạt động từ thiện

Năm 2015, Hội Thân nhân kiều bào các cấp trong tỉnh Long An vận động kiều bào, thân nhân kiều bào hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các công trình xã hội khác hơn 24 tỉ đồng.

UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể, 3 cá nhân của Hội Thân nhân kiều bào các cấp có thành tích xuất sắc trong năm 2015 (trong ảnh: Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Nguyễn Văn Hiền tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích).

Hội đã vận động được hơn 12 tỉ đồng và 13 ngàn USD cho các hoạt động nhân đạo từ thiện. Trong đó, Hội xây dựng được 12 nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhà tình thương trị giá trên 400 triệu đồng; tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình khó khăn,…gần 6 tỉ đồng và 6.500 USD; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi,… trên 100 triệu đồng và 300 USD; xây dựng cầu, đường nông thôn, khoan giếng nước gần 6 tỉ đồng và 6.200 USD.

Hội Thân nhân kiều bào tỉnh tặng giấy khen cho 7 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong hoạt động hội, vận động đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi, hoạt động xã hội trong năm. (Trong ảnh: Chủ tịch Hội Thân nhân kiều bào tỉnh – Châu Minh Hiền tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích).

Ngoài ra, Hội còn chú trọng công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với người Việt cư trú tại nước ngoài cho thân nhân và kiều bào về thăm quê; tổ chức họp mặt kiều bào mừng xuân và đến thăm, chúc tết các gia đình thân nhân kiều bào, gia đình có kiều bào về quê hương ăn tết./. 

Phương Phương

 

Chia sẻ bài viết