Tiếng Việt | English

28/07/2015 - 07:28

Khai mạc chương trình “Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo trẻ Hitachi lần thứ 13”

Ngày 27/7, chương trình “Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo trẻ Hitachi Lần thứ 13 (HYLI 13)” đã chính thức khai mạc tại Philippines.

 

Đại biểu sinh viên các nước tham gia chương trình

Chương trình năm nay có sự tham dự của 31 sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học danh tiếng của 8 quốc gia Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản.

Đại diện Việt Nam tại chương trình gồm 4 sinh viên: Đinh Quang Nộc (ĐH Ngoại thương Hà Nội),Lê Thị Cẩm Linh (Đại học RMIT Việt Nam), Phạm Đặng Thảo Chi (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đình Đăng Khoa, (ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh). Các sinh viên sẽ cùng tham gia các phần thảo luận đầy ý nghĩa với các nhà lãnh đạo cấp cao trong khu vực về các thách thức cấp bách trong lĩnh vực giao thông vận tải mà các quốc gia ASEAN đang phải đối mặt.

Với chủ đề “Nhận định của ASEAN về những thách thức của xã hội và môi trường trong việc thiết kế và triển khai các hệ thống giao thông công cộng”, diễn đàn sẽ tập trung thảo luận xoay quanh ba chủ đề phụ: “Hiện trạng vấn đề đô thị hóa và tính bền vững trong khu vực ASEAN”, “Tổng quan những phương án hạ tầng cơ sở của các hệ thống giao thông thân thiện với môi trường và con người là yếu tố trung tâm” và “Hình thành văn hóa chia sẻ: thay đổi lối sống vì một hệ thống giao thông hiệu quả hơn”.

“Trong gần hai thập niên vừa qua, chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào khi nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều các nhà lãnh đạo cao cấp đáng kính trong khu vực. Niềm đam mê và lòng nhiệt tình của họ trong việc vun đắp cho các thế hệ tương lai đã giúp chương trình HYLI gây dựng được một cộng đồng các nhà lãnh đạo trẻ trong khu vực ASEAN với kiến thức chuyên sâu về nhiều vấn đề và thách thức trong khu vực. Các sinh viên HYLI đã chứng minh họ là những nhân tài đáng quý trong triển vọng mang tới một tương lai tươi sáng hơn cho khu vực”, ông Hirohiko Morisaki, Giám đốc Điều hành Công ty Hitachi Châu Á phát biểu.

Bên cạnh các phiên diễn đàn và thảo luận được thiết kế nhằm đảm bảo các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội giao lưu và học tập cùng nhau, các em cũng sẽ được tham quan Làng Gawad Kalinga và thành phố toàn cầu Bonifacio . Những chuyến thăm quan này sẽ giúp mang lại cho các em các cơ hội được trực tiếp trải nghiệm các loại hình hệ thống giao thông khác nhau đang được áp dụng tại nhiều khu vực trên đất nước Philippines, nhằm hiểu rõ tác động của phát triển giao thông và đô thị đối với cuộc sống của người dân. Trong ngày cuối của chương trình, các sinh viên sẽ chia sẻ những kiến thức đã học được trong chương trình HYLI thông qua phần Trình bày của Sinh viên. Sau đó, các khuyến nghị của sinh viên sẽ được xuất bản thành sách trắng và gửi tới các khối ngành kinh tế, chính phủ và giáo dục với hi vọng sẽ trở thành một nguồn tham khảo hữu ích.

Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 30/7./.

PV/Tin tức

Chia sẻ bài viết