Tiếng Việt | English

12/06/2015 - 16:22

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Những hoạt động kỷ niệm thể hiện sự tôn vinh, biết ơn của Đảng, Nhà nước ta, của các tầng lớp nhân dân đối với đồng chí Nguyễn Văn Linh

Ngày 30/6, tại tỉnh Hưng Yên sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo sáng 12/6 tại Hà Nội do Ban Tổ chức cấp Quốc gia Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 tổ chức.

 

Họp báo các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng bí Thư Nguyễn Văn Linh (Ảnh Thu Hằng)

Cùng với hoạt động chính là Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nhân dịp này, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên”; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với chủ đề “Hưng Yên – Khúc hát tự hào”.

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức tại các địa phương như: Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học về những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với cách mạng miền Nam, Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định và thành thành phố Hồ Chí Minh; triển lãm ảnh về thân thế cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Văn Linh; Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm tư liệu với chủ đề “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và sự nghiệp đổi mới đất nước”...

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc, sinh ngày 1/7/1915 tại Hà Nội, trong một gia đình công chức quê ở làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Đồng chí là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và nhân dân ta.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức cho biết: “Những hoạt động kỷ niệm thể hiện sự tôn vinh, biết ơn của Đảng, Nhà nước ta, của các tầng lớp nhân dân đối với đồng chí Tổng Bí thư có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Lễ kỷ niệm được tổ chức trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế có nhiều thuận lợi nhưng cũng có khó khăn thách thức, cho nên đây là dịp nâng cao nhận thức các cấp ủy đảng, chính quyền, giáo dục thế hệ trẻ hiện nay, truyền lại dòng máu cách mạng cho đời sau”./.

Thu Hằng/VOV

Chia sẻ bài viết