Tiếng Việt | English

06/07/2024 - 20:25

Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu  

Ngày 06/7, tại tỉnh Khánh Hòa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) tiêu biểu giai đoạn 2018-2023. Đây là hoạt động trong Chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa của LĐLĐ tỉnh nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Nguyễn Văn Quí tặng hoa cho các Chủ tịch Công đoàn cơ sở tham gia giao lưu tại hội nghị

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí khẳng định: “Chủ tịch CĐCS đóng vai trò hết sức quan trọng trong điều hành, tổ chức và hoạt động CĐ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; là nhân tố quan trọng, trực tiếp chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết CĐ cấp trên vào hoạt động CĐ tại cơ sở, đến đoàn viên, người lao động. Chủ tịch CĐCS còn là chỗ dựa, người đứng đầu, “thủ lĩnh”, đại diện để đấu tranh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển, vững mạnh của tổ chức CĐ, là cầu nối giữa Đảng và quần chúng, giữa người sử dụng lao động và người lao động, là người đồng hành cùng đoàn viên trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao”.

Hiện toàn tỉnh có 2.547 CĐCS tương ứng với 2.547 Chủ tịch CĐCS với 295.854 đoàn viên trên tổng số 306.949 công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức CĐ.

95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh biểu dương 95 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động CĐ. Đó là những Chủ tịch CĐCS tâm huyết, trách nhiệm với công việc, luôn năng động, sáng tạo, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động CĐ,…

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí đề nghị, các cấp CĐ tiếp tục tăng cường bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ Chủ tịch CĐCS; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn cụ thể, trong đó tập trung củng cố, bổ sung các kiến thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động CĐ phù hợp với tình hình mới.

Ông nhắc nhở các Chủ tịch CĐCS cần tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt để có kiến thức sâu, rộng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; có hiểu biết về giai cấp công nhân, CĐ và pháp luật; có khả năng nhạy bén xử lý nhanh các thông tin; thấu hiểu tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của người lao động; kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc của đoàn viên, người lao động;…/.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết