Tiếng Việt | English

28/10/2020 - 17:16

Người dân Châu Thành mong tìm được đầu ra ổn định cho thanh long

Trong cuộc đối thoại với công dân của Bí thư Huyện ủy Châu Thành, tỉnh Long An – Võ Thanh Phong vào sáng 28/10, người dân 2 xã Bình Quới và Phú Ngãi Trị đã có nhiều ý kiến thẳng thắn về nhiều vấn đề xoay quanh Xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Võ Thanh Phong gợi ý cho người dân tham gia ý kiến

Vấn đề giá và đầu ra ổn định của cây thanh long được người dân Châu Thành quan tâm hàng đầu. Thời gian gần đây, giá thanh long liên tục ở mức thấp khiến nhiều nông dân trồng thanh long gặp khó khăn. Trong cuộc đối thoại với Bí thư Huyện ủy, người dân có nhiều ý kiến thể hiện mong muốn chính quyền các cấp có giải pháp tìm đầu ra ổn định cho cây thanh long cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX nông nghiệp (đa phần là HTX sản xuất thanh long) tại huyện. 

Vấn đề về giá và đầu ra của cây thanh long luôn là điều được người dân Châu Thành quan tâm hàng đầuHiện nay, đa phần các HTX chưa phát huy được hiệu quả, không tìm được đầu ra cho trái thanh long. Những khó khăn trong quá trình sản xuất của người dân có khả năng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại huyện Châu Thành bởi nguồn lực từ nhân dân có thể sẽ hạn chế hơn.

Người dân 2 xã lần lượt cho ý kiến, thể hiện thắc mắc, bức xúc của mình

Người dân 2 xã cũng có nhiều lượt ý kiến khác về nhiều vấn đề liên quan đến xây dựng nông thôn mới: Môi trường, trường học, y tế và an ninh trật tự. Các ý kiến thắc mắc, đóng góp được Bí thư Huyện ủy ghi nhận, các ngành giải trình trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ góp phần giúp người dân hiểu rõ và yên tâm hơn trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao./.

Quế Lâm

Chia sẻ bài viết