Tiếng Việt | English

10/10/2015 - 05:14

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dâng hương tại Khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Ngày 09-10-2015, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đoàn đại biểu đến dâng hương tưởng niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Long An tại Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An.

Tham dự lễ dâng hương có Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Nam Việt cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Bến Lức.


Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dâng hương tại Khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Trong không khí trang trọng, Nguyên Chủ tịch nước - Nguyễn Minh Triết đã ghi sổ lưu niệm, ông viết: “Tôi đã vinh dự được gặp, tiếp xúc với Luật sư Nguyễn Hữu Thọ trong thời gian ở chiến khu R, lúc bấy giờ là Chủ tịch Mặt trận dân tộc giải phóng Miền nam Việt Nam. Chúng tôi khâm phục một trí thức yêu nước dấn thân vào con đường cách mạng. Luật sư là một tấm gương sáng về chí khí cách mạng, về đạo đức, về tình yêu thương đồng chí, đồng bào, suốt đời tận tụy hy sinh. Chúng tôi hoan nghênh tỉnh Long An xây dựng khu tưởng niệm LS Nguyễn Hữu Thọ người con yêu quý của quê hương Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc. Chúc Long An ngày càng phát triển”.


Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tham quan Khu lưu niệm


Nguyên Chủ tịch nước - Nguyễn Minh Triết ghi sổ lưu niệm

Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ vừa mới khánh thành và đón nhận danh hiệu di tích cấp Quốc gia vào ngày 29-7-2015, là một công trình văn hóa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" mà còn giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam nói chung, tỉnh Long An nói riêng về một nhân cách cao đẹp, một tấm lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân.


Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trồng cây trong khuôn viên khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Dịp này, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây gõ trong khuôn viên khu lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Đồng thời, đồng chí cũng nhắc nhở Ban quản lý khu lưu niệm quan tâm chăm sóc tốt cho các cây trồng nhằm tạo cảnh quan thoáng mát, sạch đẹp cho khu lưu niệm./.

CTV Việt Hằng – Văn Khởi
 

Chia sẻ bài viết