Tiếng Việt | English

26/04/2017 - 15:11

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khởi công 3 cầu nông thôn tại Mộc Hóa

Sáng ngày 26/4, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh cùng đại diện Tạp chí Nông Thôn Việt dự lễ khởi công 3 cầu nông thôn Cả Dứa - T1, Đường Bàng - T1 và Đường Bàng - Biên Phòng tại xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Đến dự còn có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ và đông đảo người dân 2 xã Bình Thạnh và Bình Hòa Đông.


Đại biểu tiến hành nghi thức động thổ khởi công công trình

3 công trình cầu nông thôn này do Công ty Cổ phần Đồng Tâm và Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải tài trợ 100% kính phí xây dựng. Mỗi cầu dài 24,69m, rộng 4m, kết cấu bê tông, tải trọng 5 tấn, với tổng kính phí đầu tư khoảng 1 tỉ đồng/cầu, do Công ty TNHH Đại Đồng Tiến thi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa - Lâm Hòa Xứng gửi lời cảm ơn sâu sắc nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh Long An, ban tổ chức chương trình cầu nông thôn và nhà tài trợ, đồng thời khẳng định, 3 công trình trên là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với người dân địa phương. Bên cạnh sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, 3 công trình còn nhận được sự đồng thuận của người dân trong giải phóng mặt bằng để công trình sớm được hoàn thành. Đối với người dân nơi đây, những cây cầu này có ý nghĩa hết sức thiết thực trong lưu thông và phát triển kinh tế.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi công

Được biết đến thời điểm này, chương trình "Cầu Nông Thôn" do Tạp chí Nông Thôn Việt phát động triển khai xây dựng 14 cầu và 3 cống trên địa bàn tỉnh Long An, trong đó có 6 cầu đã khánh thành và đưa vào sử dụng./.

Khang Nam

Chia sẻ bài viết