Tiếng Việt | English

27/02/2024 - 15:00

Sự khác biệt khi thuê văn phòng coworking so với truyền thống

Thuê văn phòng coworking đã trở thành giải pháp thời hiện đại nhằm giảm thiểu chi phí cho các không gian văn phòng của doanh nghiệp. Mô hình này cung cấp không gian làm việc thuận tiện với chi phí hiệu quả.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra những cân nhắc trước khi đến quyết định lựa chọn một không gian coworking và văn phòng cho thuê. Cùng bài viết dưới đây phân tích sự khác biệt khi thuê văn phòng coworking nhé!

Khái niệm thuê văn phòng coworking

Thuê văn phòng coworking là mô hình văn phòng không cố định dưới hình thức chia sẻ hoặc cho thuê. Tại đây, các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ có một không gian làm việc chung, sử dụng các tiện ích gồm wifi, điện, bàn ghế, phòng họp,... nhưng vẫn bảo đảm tính bảo mật thông tin. Thiết kế và hình thức của từng văn phòng coworking có thể khác nhau, phù hợp với các nhóm đối tượng sử dụng khác nhau.

Ưu điểm khi thuê văn phòng coworking

Phù hợp với ngân sách người thuê

Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguồn tài chính hạn hẹp đều có thể tiết kiệm chi phí phát sinh khi thuê văn phòng coworking. Tại đây, bạn sẽ được tận hưởng một không gian làm việc đầy đủ tiện nghi mà không cần phải đầu tư bất kỳ thứ gì.

Có cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên gia đa lĩnh vực

Đối với các doanh nhân, công việc mỗi ngày chính là giải quyết công việc của công ty. Làm việc trong một khu vực văn phòng chia sẻ sẽ tạo cơ hội cho họ kết nối với các chủ doanh nghiệp, chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được đối tác hoặc khách hàng tiềm năng ngay trong văn phòng hoặc cũng có thể thu thập nguồn lực cần thiết cho các công ty từ các freelancer thuê chỗ ngồi làm việc ngay trong tòa nhà.

Như thế, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian. Ngoài ra, sự đa dạng của các nguồn lực cũng sẽ cải thiện được tư duy sáng tạo của các chuyên gia.

Tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động

Đối với những freelancer cảm thấy buồn chán và không hiệu quả khi làm việc tại nhà trong thời gian dài thì một không gian làm việc chung như coworking sẽ cho phép họ giao lưu nhiều hơn, mang lại sự hứng khởi cho cuộc sống cũng như sáng tạo hơn trong công việc.

Dịch vụ cơ bản tại mô hình cho thuê coworking

Khi đến một không gian coworking bất kỳ, người thuê có thể được hưởng các dịch vụ, tiện ích cơ bản như môi trường làm việc sạch sẽ, truy cập wifi miễn phí cũng như các đặc quyền khác tùy vào từng coworking.

Khách thuê cũng không cần chi trả cho những dịch vụ cung cấp khác như quyền truy cập vào in, sao chép, hội nghị…. So với không gian làm việc tại nhà, bạn sẽ thấy không gian coworking có hiệu quả làm việc cao hơn rất nhiều.

Đối với các freelancer, nhân viên làm việc từ xa và các chủ doanh nghiệp vừa, nhỏ thì coworking là không gian cực kỳ lý tưởng. Bạn có thể nhận được những gì mình cần mà không phải trả tiền cho không gian hoặc dịch vụ khi không sử dụng.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển mạnh, cần tiếp đón nhiều đối tác thì tốt hơn hết nên xem xét lựa chọn một văn phòng riêng.

Dù coworking cung cấp cho các khách hàng văn phòng riêng tư với đủ những dịch vụ tiện ích nhưng sở hữu một không gian kết nối trực tiếp hơn với khách hàng. Doanh nghiệp có thể có các cuộc họp, cung cấp cho khách hàng của mình mà không có sự can thiệp từ các thành viên khác.

Không gian cách âm cho các cuộc gọi, công nghệ tối đa cho hội nghị video, chia sẻ tài liệu đều có sẵn trong nhiều không gian làm việc chất lượng. Do đó, khi doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, đủ để cần một không gian làm việc riêng tư thì việc đầu tư vào một không gian làm việc, văn phòng chia sẻ là cực kỳ cần thiết.

Tại mô hình coworking cho thuê cung cấp các dịch vụ văn phòng hiện đại với đầy đủ tiện ích: Địa chỉ có đăng ký kinh doanh, biển tên công ty, có lễ tân, khu vực tiếp khách, phòng họp hiện đại, bàn ghế, tủ đựng hồ sơ, điện thoại bàn, internet, khu vực tiếp khách, khu vực pantry với đồ uống miễn phí, in ấn, photocopy, văn phòng phẩm,...

Hy vọng, thông qua những phân tích sự khác biệt của văn phòng coworking cho thuê, đã giúp ích, hỗ trợ cho khách hàng nắm được cách thức hoạt động và ưu thế của những loại mô hình này. Từ đó, có thể lựa chọn được mô hình văn phòng phù hợp, nâng bước doanh nghiệp trên chặng đường “nước rút" của thị trường hiện nay./.

A.T

Chia sẻ bài viết