Tiếng Việt | English

31/05/2023 - 18:05

Nỗ lực thực hiện an sinh xã hội

An sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ được cả hệ thống chính trị huyện Châu Thành, tỉnh Long An chú trọng. Các cấp chính quyền trên địa bàn huyện thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Hoạt động chăm lo về nhà ở cho người dân được chú trọng

Điển hình, nhiều năm nay, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Tầm Vu duy trì hiệu quả mô hình Hỗ trợ người neo đơn. Bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, hàng tháng, Hội đều đặn tặng gạo cho 5 gia đình người già, neo đơn, kinh tế khó khăn trên địa bàn thị trấn như lời động viên, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế. Ngoài ra, các hoạt động xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, tặng quà cho hộ khó khăn, hộ cận nghèo, hộ nghèo, học sinh nghèo học giỏi,... từ nguồn kinh phí xã hội hóa được UBND thị trấn và các đoàn thể thực hiện thường xuyên.

Chăm lo chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội; tăng cường xã hội hóa góp phần bảo đảm an sinh xã hội; thực hiện các chương trình, dự án, kế hoạch về giảm nghèo bền vững,... là những phương hướng, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề ra trong năm 2023. Thông qua nhiều hoạt động phong phú, cả hệ thống chính trị huyện Châu Thành thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn Thanh niên huyện Châu Thành tham gia công tác an sinh xã hội

Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện hỗ trợ việc làm cho trên 400 lao động; trợ cấp cho 161 hộ nghèo; tặng 775 phần quà cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo; vận động bàn giao 4 căn nhà tình thương, Đại đoàn kết và 1 căn nhà tình nghĩa; hỗ trợ đột xuất cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn; quản lý việc mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định. Ngoài ra, các xã, thị trấn còn triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em như hỗ trợ đột xuất, đỡ đầu dài hạn, tặng quà,...

Cả hệ thống chính trị huyện Châu Thành đang hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống của người dân, từ vật chất đến tinh thần nhằm tiến tới mục tiêu xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao./.

Quế Lâm

Chia sẻ bài viết