Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết tại Tân Hưng, Kiến Tường
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Long An về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 tổ chức kiểm tra tại huyện Tân Hưng và thị xã Kiến Tường.
-
Cách bảo quản thực phẩm an toàn trong dịp Tết
Thực phẩm khi mua về cần phân loại và bảo quản ở từng ngăn riêng biệt trong tủ lạnh.
-
Long An chú trọng thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm
Trong năm 2021, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Long An thực hiện đúng quy định; thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra. Toàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
-
Long An tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2022
Ban Chỉ đạo Liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm.
-
Cục An toàn thực phẩm: Người tiêu dùng nếu đã mua sản phẩm CALCIUM 500 + VIT. D3 thì trả ngay nơi bán
Ngày 12/12, Cục An toàn thực phẩm phát thông tin cảnh báo về lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CALCIUM 500 + VIT. D3 có chứa 2-chloroethanol
-
Gắp sán dây dài 6m trong dạ dày người phụ nữ hay ăn đồ tái, sống
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống (tỉnh Sơn La) vừa nội soi lấy thành công con sán dây dài khoảng 6m từ dạ dày người phụ nữ có thói quen ăn đồ tái, sống.
-
Báo động gia tăng tình trạng ngộ độc cồn công nghiệp methanol
Riêng trong 2 tuần trở lại đây, Trung tâm Chống độc tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc cồn công nghiệp methanol; các ca bệnh đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, nồng độ cồn methanol trong máu rất cao.
-
7 loại thực phẩm không nên bảo quản trong ngăn đông
Không phải loại thực phẩm nào được bảo quản trong ngăn đông cũng kéo dài thời gian sử dụng. Với trứng, đồ chiên, phô mai... người nội trợ nên để ở ngăn mát tủ lạnh.
-
5 khuyến cáo của Cục ATTP, người tiêu dùng cần biết khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ để tránh 'tiền mất, tật mang'
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật.
-
Bí quyết giúp giữ đường tiêu hóa khỏe mạnh trong đại dịch COVID-19
Đối với mỗi người, đặc biệt là bệnh nhân COVID-19 sau điều trị, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để nhanh chóng giúp cải thiện các chức năng cho cơ thể.
-
Tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm
Bên cạnh phòng, chống dịch Covid-19, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là hoạt động được duy trì thường xuyên vì liên quan trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của mỗi người.
-
Mẹo nhận biết thực phẩm kém chất lượng
Các nhà sản xuất thực phẩm ngày nay luôn sử dụng chất phụ gia trong sản phẩm để chúng trông có vẻ tươi ngon hơn và để được lâu hơn. Những thực phẩm như vậy được coi là kém an toàn, có thể gây độc nếu sử dụng lâu dài.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích