Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Liên minh châu Âu cấm sử dụng chất phụ gia E171 trong thực phẩm
Lệnh cấm của EU liên quan đến việc sử dụng E171 làm chất phụ gia trong thực phẩm, trong đó E171 chủ yếu được dùng để làm trắng và tạo độ sáng trong đồ ngọt, kẹo cao su, nước sốt màu trắng.
-
Có nên cất giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh không?
Theo hệ thống y học Hindu truyền thống của người Ấn Độ Ayurveda, chúng ta nên cố gắng ăn thức ăn mới nấu và tránh thức ăn cũ sau hơn 24 giờ.
-
Nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm
An toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe con người. Do đó, công tác tuyên truyền, vận động đóng vai trò then chốt, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo đảm ATTP,...
-
An toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19
Thời điểm này, bên cạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong mùa dịch cũng cần được quan tâm không chỉ tại gia đình mà cả các suất ăn sẵn tại khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến.
-
Thực hiện 10 nguyên tắc vàng để phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Thực phẩm cung cấp những dưỡng chất cần thiết để cơ thể duy trì sự sống nhưng cũng có thể trở thành nguồn gây bệnh nếu không bảo đảm an toàn.
-
Các cách hỗ trợ thở oxy trong điều trị bệnh nhân COVID-19
Trong điều trị người bệnh COVID-19 thì sử dụng khí oxy để hỗ trợ hô hấp có thể được coi là phần việc quan trọng nhất. Dưới dây là một số cách hỗ trợ thở oxy để điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.
-
Khuyến cáo trong lựa chọn thức ăn đường phố
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An, thức ăn đường phố được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự đa dạng, tiện lợi, giá cả lại phải chăng.
-
Bảo đảm an toàn bếp ăn tập thể, suất ăn sẵn
Bếp ăn tập thể, suất ăn sẵn phục vụ số đông, nhất là tại các doanh nghiệp, trường học. Do đó, vấn đề an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, suất ăn sẵn phải được đặc biệt chú trọng.
-
Quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, kém chất lượng
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người, mỗi gia đình vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người.
-
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh
Hưởng ứng Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021 với chủ đề “Bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
-
Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Long An tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2020, kế hoạch năm 2021.
-
6 thức uống có cồn tốt cho sức khỏe
Bạn có phải là một người rất thích rượu, nhưng đang phải cố gắng kiềm chế vì uống rượu nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe?
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích