Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Hai người bị liệt toàn thân do ăn so biển
Sau khi ăn so biển, 4 người đều ở Quảng Ninh có dấu hiệu miệng và chân tay tê, đầu choáng, 2 người trong số đó bị liệt toàn thân
-
Thực hư mật ong uống với sữa đậu nành gây chết người
Thông tin một số loại thực phẩm khi ăn chung với nhau gây chết người, ung thư, ngộ độc… trên một số diễn đàn thời gian gần đây làm nhiều người lo lắng. Thực hư chuyện kết hợp ra sao?
-
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết 2018
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông-lâm-thủy-sản được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết sẽ được kiểm tra, thanh tra đột xuất nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
-
Bộ Y tế: Thêm 3 loại sữa của Pháp vào danh sách nhiễm khuẩn
Bộ Y tế tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 3 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.
-
Cảnh báo về những hệ lụy gây bệnh từ hóa chất trong thức ăn chăn nuôi
Việc nâng cao độ đạm này không có tác dụng về mặt dinh dưỡng (đạm giả), mặt khác gây tồn dư trên động vật và gây các bệnh về thận cho động vật và con người khi dùng sản phẩm có chất này.
-
Năm 2018 sẽ xử lý dứt điểm hành vi bơm tạp chất vào tôm
Ngày 14/12, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội nghị “Sơ kết hai năm thực hiện thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.”
-
Sản phẩm dinh dưỡng nhiễm khuẩn của Pháp có thể đã về Việt Nam
Cục An toàn Thực phẩm cho biết, một số sản phẩm dinh dưỡng của Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.
-
Chưa đủ cơ sở nhận định toàn bộ thịt ở 5 tỉnh phía Nam nhiễm E.coli
Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết 150 mẫu thực phẩm lấy tại 5 tỉnh, thành phố là chưa đủ đại diện để có thể nhận định toàn bộ thực phẩm tươi sống của 5 địa phương này đều nhiễm Ecoli.
-
Chuỗi cung cấp sản phẩm gạo, rau, thịt gà, thịt heo an toàn năm 2017 của Long An
Năm 2017, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Long An tổ chức kết nối vùng sản xuất ban đầu với cơ sở sơ chế/chế biến, kinh doanh; tập huấn kiến thức về quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi...
-
Thêm cảnh báo về tác hại của các loại nước giải khát thế hệ mới
Nguy cơ gây các bệnh về răng lợi của các loại nước giải khát thế hệ mới đối với giới thanh thiếu niên cao hơn nhiều so với các loại nước giải khát truyền thống.
-
Bến Lức tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
Theo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức, tỉnh Long An, toàn huyện hiện có 15 trường mầm non, mẫu giáo, với tổng số gần 8.000 trẻ, trong đó có trên 90% trẻ được tổ chức ăn tại trường.
-
Tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ
Ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Long An tăng cường kiểm tra, giám sát các lò giết mổ gia súc, gia cầm, nhất là heo, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm khi cung cấp thịt ra thị trường.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích