Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
An toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ
Dịp tết, nhu cầu sử dụng sản phẩm gia súc, gia cầm của người dân tăng cao nên vấn đề an toàn thực phẩm được các cấp, các ngành liên quan đặt lên hàng đầu.
-
Tiêu hủy 120 kg nước sa tế heo
Ngày 10/1, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Tân An, tỉnh Long An, tiến hành kiểm tra tại Doanh nghiệp tư nhân Thực phẩm Mỹ Linh, đường Huỳnh Việt Thanh, phường 2, TP.Tân An.
-
An toàn thực phẩm - Nỗi lo chung
Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Long An do Phó Trưởng đoàn Trương Văn Nọ làm Trưởng đoàn có đợt giám sát về an toàn thực phẩm tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.
-
Phát hiện hơn 5 tấn mứt bẩn chuẩn bị bán trong dịp Tết
Ngày 31/12, Đội Quản lý thị trường 6B, thuộc chi cục quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở sản xuất các loại hàng mứt tết không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở quận 6, TP.Hồ Chí Minh.
-
'Đặc sản Việt' gốc Tàu: Cú lừa thập kỷ, ta tự hại mình
Gần đây, nhất là năm 2016, các loại hoa quả được rao bán "đặc sản Việt' của từng vùng miền lần lượt bị bóc mẽ là hàng rởm, khiến dân Việt cay đắng nhận ra mình bị hàng Tàu lừa cả chục năm nay.
-
Thủ Thừa: Tiêu hủy 400kg lòng bò tẩm hóa chất
Chiều ngày 23/12, huyện Thủ Thừa tiến hành tiêu hủy 400 kg lòng bò đã qua xử lý bằng hóa chất; 7,5 kg Natri metasunfit và 1 bình oxi già, có trọng lượng 35 kg không có nguồn gốc xuất xứ...
-
An toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội 2017: Kiểm thanh tra liên tục
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương thành lập sáu Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm từ Trung ương đến địa phương từ nay đến hết ngày 25/3/2017.
-
Nghiên cứu, rà soát toàn diện Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, rà soát toàn diện Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) bảo đảm khắc phục các bất cập.
-
Uống trà đúng cách không phải ai cũng biết
Trà có thể tăng sự kích thích đến não nên khi uống quá nhiều thì nó sẽ gây hại cho cơ thể.
-
Thực phẩm không an toàn - nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
Theo Thống kê, tại Việt Nam mỗi năm có gần 80.000 người chết và 150.00 người mắc mới ung thư. Đáng lưu ý, số người chết và mắc mới ung thư là do bốn nguyên nhân chính: 35% do thực phẩm chưa an toàn.
-
Những điều cần biết về chất phụ gia trong thực phẩm
Chất phụ gia có thể có nguồn gốc thiên nhiên, được tổng hợp hay bán tổng hợp hóa học hoặc cũng có thể được tổng hợp từ vi sinh vật như các loại men dùng để sản xuất ra yogurts.
-
Thu giữ một lượng lớn thịt gà “ướp, nhuộm” hàn the
Số thịt gà "ướp" hàn the với mục đích làm cho thịt tươi ngon được đưa ra thị trường tiêu thụ.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích