Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Phát hiện hơn 800kg giá đỗ ngâm hóa chất sắp mang đi tiêu thụ
Ngày 18/02, lực lượng Cảnh sát môi trường thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện và thu giữ hơn 800kg giá đỗ ngâm hóa chất trước khi được các đối tượng chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.
-
Đắk Lắk: Ăn gỏi lợn, uống nước giếng, 16 người bị ngộ độc
Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết nguyên nhân khiến 16 người ở thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn và nước giếng mà người dân đã ăn, uống phải.
-
Công bố kết quả xét nghiệm rượu trong vụ 6 người tử vong ở Lai Châu
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 3 mẫu rượu trên có hàm lượng methanol là 970 mg/l cồn 100 độ, 556.000 mg/l cồn 100 độ và 475.000 mg/l cồn 100 độ.
-
Tin mới nhất vụ nghi ngộ độc ở Lai Châu: Thêm 1 người tử vong
Nạn nhân vụ nghi ngộ độc tại Lai Châu tăng lên 38 người và thêm 1 người tử vong.
-
Vụ 6 người chết vì ngộ độc rượu: Bộ Y tế cử chuyên gia tìm nguyên nhân
Bộ Y tế đã cử đoàn chuyên gia đến hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc khiến 6 người chết tại Lai Châu.
-
Nguyên nhân vụ ngộ độc làm 6 người chết sau bữa ăn tối ở Lai Châu
Bước đầu xác định các nạn nhân nghi bị ngộ độc methanol do uống rượu tại một gia đình có đám.
-
Lai Châu: 6 người chết nghi bị ngộ độc sau bữa ăn tối
Tối 13/2, tại bản Tả Chải (Ma Ly Chải, Phong Thổ, Lai Châu) xảy ra vụ nghi ngộ độc sau bữa ăn tối, khiến 6 người chết và 11 người đang cấp cứu.
-
Trên 150 học sinh bán trú bị ngộ độc thực phẩm
Chiều 10/2, trên 100 học sinh Trường tiểu học A, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng và nôn ói.
-
An toàn thực phẩm sau tết - Vấn đề luôn được nhiều người quan tâm
Tình hình thực phẩm bẩn ngày càng phức tạp và tinh vi, những thực phẩm độc hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi gia đình. An toàn thực phẩm sau tết đang là vấn đề được các bà nội trợ quan tâm hàng đầu.
-
Ăn tết cẩn thận kẻo “nóng trong người”
“Nóng trong người” là một câu than thở quen thuộc mà nhiều người thường thốt lên sau dịp nghỉ tết.
-
Uống rượu ở mức nào và xử trí ngộ độc rượu dịp Tết ra sao?
Không nên uống nước chanh cũng như những đồ uống chua vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày
-
Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao
Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSE) cho biết quá trình nướng điện, nước than hoặc chiên các loại thực phẩm giàu tinh bột ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài sẽ làm sản sinh chất acrylamide.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích